Phật Giáo

Khánh Hòa: Cầu siêu 12 nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc

Thứ năm, 20/03/2013 | 09:04

Thông qua lễ cầu siêu này, Thành hội phật giáo Tp.Cam Ranh, cùng giới Phật tử, cầu mong cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát, sẻ chia những tổn thất, mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình nạn nhân

Ngày 18/03/2013, BTS Phật giáo Tp.Cam Ranh tổ chức lễ cầu siêu cho 12 nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra lúc 0 giờ 40 ngày 8/03/2013, tại Quốc lộ 1A, đoạn qua  phường Cam Nghĩa, Tp.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

 

Rất đông giới Phật tử và người dân đến dự lễ cầu siêu, đặc biệt tại buổi lễ còn có sự hiện diện thân nhân của 3 nạn nhân gồm, Ngô Hữu Phước (27 tuổi, Đồng Nai), Lý Thanh Dũng (42 tuổi, Bình Định, tài xế xe Cúc Dũng), Lê Trịnh Duy Khoa (36 tuổi, Bình Định).  Bà Nguyễn Thị Hồng, đại diện cho nhà xe Cúc Dũng (xe xấu số mang biển kiểm soát: Bình Định 77B-00369) cũng đã tới dự.

 

Chiều ngày 18/03/2013, TT.Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa (thị trấn Trường Sa, đang nghỉ phép tại Nha Trang), đã tham gia làm chủ lễ triệu hồn, cầu nguyện siêu độ cho các nạn nhân tử vong tại nơi xảy ra vụ tại nạn thảm khốc. Trước đó, buổi sáng ĐĐ.Thích Giác Không, trụ trì chùa Phước Long (phường Cam Thuận, Cam Ranh), Phó Thường trực BTS Phật giáo Tp.Cam Ranh đã trụ trì lễ cầu siêu diễn ra tại chùa Phước Long với các nghi thức mang đầy tính nhân văn của Phật giáo.

Thông qua lễ cầu siêu này, Thành hội phật giáo Tp.Cam Ranh, cùng giới Phật tử, cầu mong cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát, sẻ chia những tổn thất, mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình nạn nhân. Đồng thời, cũng là một thông điệp chuyển tải đến các tài xế khi tham gia giao thông, dù bất cứ nơi đâu, hãy chú tâm, cẩn trọng khi điều khiển phương tiện giao thông, đề cao tinh thần hướng thiện, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, thương tâm.

 

Hà Trang

Hà Trang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z