Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/03/2013, 09:04 AM

Khánh Hòa: Cầu siêu 12 nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc

Thông qua lễ cầu siêu này, Thành hội phật giáo Tp.Cam Ranh, cùng giới Phật tử, cầu mong cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát, sẻ chia những tổn thất, mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình nạn nhân

Ngày 18/03/2013, BTS Phật giáo Tp.Cam Ranh tổ chức lễ cầu siêu cho 12 nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra lúc 0 giờ 40 ngày 8/03/2013, tại Quốc lộ 1A, đoạn qua  phường Cam Nghĩa, Tp.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

 

Rất đông giới Phật tử và người dân đến dự lễ cầu siêu, đặc biệt tại buổi lễ còn có sự hiện diện thân nhân của 3 nạn nhân gồm, Ngô Hữu Phước (27 tuổi, Đồng Nai), Lý Thanh Dũng (42 tuổi, Bình Định, tài xế xe Cúc Dũng), Lê Trịnh Duy Khoa (36 tuổi, Bình Định).  Bà Nguyễn Thị Hồng, đại diện cho nhà xe Cúc Dũng (xe xấu số mang biển kiểm soát: Bình Định 77B-00369) cũng đã tới dự.

 

Chiều ngày 18/03/2013, TT.Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa (thị trấn Trường Sa, đang nghỉ phép tại Nha Trang), đã tham gia làm chủ lễ triệu hồn, cầu nguyện siêu độ cho các nạn nhân tử vong tại nơi xảy ra vụ tại nạn thảm khốc. Trước đó, buổi sáng ĐĐ.Thích Giác Không, trụ trì chùa Phước Long (phường Cam Thuận, Cam Ranh), Phó Thường trực BTS Phật giáo Tp.Cam Ranh đã trụ trì lễ cầu siêu diễn ra tại chùa Phước Long với các nghi thức mang đầy tính nhân văn của Phật giáo.

Thông qua lễ cầu siêu này, Thành hội phật giáo Tp.Cam Ranh, cùng giới Phật tử, cầu mong cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát, sẻ chia những tổn thất, mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình nạn nhân. Đồng thời, cũng là một thông điệp chuyển tải đến các tài xế khi tham gia giao thông, dù bất cứ nơi đâu, hãy chú tâm, cẩn trọng khi điều khiển phương tiện giao thông, đề cao tinh thần hướng thiện, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, thương tâm.

 

Hà Trang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo