Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 05/08/2014, 16:52 PM

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn Pháp Ấn cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Sáng ngày 10/07/Giáp Ngọ (05/08/2014), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Suối Cát, xã Khánh Thành, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) TT.Thích Minh Tâm cùng Tăng chúng và phật tử bổn tự đã thiết lễ trai tăng cúng dường nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2558.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa;  HT.Thích Minh Khai - chứng minh BTS PG huyện Cam Lâm, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh, Tp.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và hàng ngàn phật tử về tham dự

BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Giác Phổ - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, trú xứ tịnh xá Ngọc Quang thuyết giảng. 
Nghi thức cài bông hồng
Với đề tài “10 tâm thù thắng trong pháp môn niệm Phật”, đại đức giảng sư đã nhắc nhở đại chúng phải tin vào Đức Phật, vào giáo pháp, đoàn thể tăng già, tin nhân quả và tin vào năng lực tu tập của chính mình. Nhân mùa Vu lan báo hiếu thầy cũng hướng dẫn các phật tử cách báo ân cha mẹ đúng chánh pháp là phải phát tâm làm nhiều điều thiện như bố thí, cúng dường, thực hành 6 pháp hòa kính và giữ gìn giới luật đã thọ nhận.

Thượng tọa trụ trì Thích Minh tâm, đãi lao cho Chư tôn đức chứng minh cũng đã nêu lại ý nghĩa của lễ cài hoa hiếu hạnh, nhằm nhắc nhở ân đức sinh thành của cha mẹ. Đồng thời thượng tọa cùng ban hộ tự cũng đã tác bạch cúng dường trai tăng lên chư tôn đức tăng ni hiện diện.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh đã tán thán công đức của thầy trụ trì, tăng chúng và phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã thành tâm thiết lễ Vu lan, tổ chức cho phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Phật dạy, đặc biệt là trong mùa báo hiếu công ơn cha mẹ cần phải noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị đã hoàn mãn sau phần cảm tạ của BTC.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.