Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/01/2015, 17:42 PM

Khánh Hòa: Chùa Long Sơn lễ vía đức Phật A Di Đà

Trong 3 ngày 15 - 17/11/Giáp Ngọ (05 - 07/01/2015), tại chùa Sắc tứ Long Sơn - Khánh Hòa đã trang nghiêm diễn ra lễ vía đức Phật A Di Đà, kỳ siêu hiệp kỵ chư hương linh an trí hài cốt - thai nhi sản nạn – tai nạn giao thông, chiến sĩ trận vong đồng bào tử nạn… 
Đức Phật A Di Đà tôn trí tại chùa Sắc tứ Long Sơn Nha Trang
Chứng minh có chư Tôn giáo phẩm, Đại lão HT.Thích Thiện Bình - Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư Tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức tăng, ni các tự viện trong tỉnh, chư Tôn đức tăng, ni Ban giám hiệu và tăng, ni sinh trường TCPH Khánh Hòa cùng đông đảo phật tử.
HT.Thích Nguyên Quang cung quý Thầy và phật tử cúng Ngọ
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà – cầu siêu hiệp kỵ chư vị hương linh an trí hài cốt, thai nhi sản nạn sút sảo tảo thương, tai nạn giao thông, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, âm hồn cô hồn,  thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Lễ niêm hương bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến linh, khóa lễ tụng kinh Địa Tạng, lễ thí thực cô hồn, lễ Hoa đăng trong ba đêm 15,16,17 cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.
Phật tử thành kính trang nghiêm cầu nguyên cửu huyền thất tổ siêu sinh lạc quốc
HT.Thích Nguyên Quang và quý Thầy đang hành lễ
Lễ đài Vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sắc tứ Long Sơn
Đại hùng bửu điện chùa Long Sơn Nha Trang

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag