Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/01/2015, 10:27 AM

Khánh Hòa: Chùa Thanh Hải, Linh Thứu, Linh Quang lễ Vía đức Phật A Di Đà

Nhân Kỷ niệm Lễ Vía Đức Phật A Di Đà, trong 3 ngày 15 - 17/11/Giáp Ngọ (05 0 07/01/2015), tại các chùa Thanh Hải (Cam Ranh), chùa Linh Thứu, Linh Quang (Nha Trang) đã trang nghiêm diễn ra lễ Vía Đức Phật A Di Đà, kỳ siêu hiệp kỵ chư hương linh an trí hài cốt - thai nhi sản nạn – tai nạn giao thông, chiến sĩ trận vong đồng bào tử nạn…

TT.Thích Quảng Tâm chứng minh Lễ Vía đức Phật A Di Đà
Chứng minh và tham dự có TT.Thích Quảng Tâm Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - trú trì chùa Thanh Hải; ĐĐ.Thích Như Thanh - Giám tự chùa Linh Quang, Ban Đại diện chùa Linh Thứu, đạo tràng niệm Phật, chúng Pháp hoa cùng đông đảo phật tử tham dự.
Phật tư trang nghiêm cầu nguyện tại Đại hùng bửu điện chùa Linh Thứu Nha Trang
Lễ Vía đức Phật A Di Đà thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Lễ niêm hương bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến linh, khóa lễ tụng kinh Di Đà, lạy 500 lạy danh hiệu “Nam mô A Di Phật”, trì chú vảng sanh,  lễ thí thực cô hồn, lễ Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái, pháp giới chúng sinh tình giữ vô tình đồng thành Phật đạo.
Phật tử lạy 500 lạy danh hiệu "Nam Mô A Di Đà Phật"
Hoa đăng Vía Phật A Dia Đà tại chùa Thanh Hải, Cam Ranh, Khánh Hòa
Hoa đăng cầu nguyên quốc thái dân an, kỳ siêu tiên linh, ký linh ký cốt, thai nhi tử nan, tai nạn giao thông
TT.Thích Quảng Tâm truyền đăng

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.