Phật Giáo

Khánh Hòa: Lễ hội Vu Lan chùa Phụng Sơn

Thứ năm, 04/08/2014 | 17:19

Sáng 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014), Chư tăng và phật tử chùa Phụng Sơn (thôn Phụng Cang, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu cài hoa hồng để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức trụ trì các tự viện và đông đảo bà con phật tử về tham dự.
Nghi thức cài hoa hồng
Sau nghi thức niêm hương bạch Phật và tưởng niệm Chư Thánh tử đạo, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc là phần dâng hoa cúng dường của các em phật tử chùa Phụng Sơn và lễ cài hoa hồng.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Ngộ Tánh đã tán dương thầy trụ trì, Ban Hộ tự và phật tử chùa Phụng Sơn đã cố gắng tổ chức lễ Vu Lan trang nghiêm và thanh tịnh. Hòa thượng cũng nêu rõ ý nghĩa của việc cài hoa hồng và nhắc nhở nhiệm vụ của người phật tử trong việc báo đáp công ơn của cha mẹ khi còn tại thế và khi đã qua đời.
Trao quà từ thiện
Nhân dịp này, BTC cũng đã tác pháp cúng dường Trai tăng và tặng 50 phần quà gồm gạo, nếp, đường đến các cụ già có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z