Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 17/01/2016, 20:42 PM

Khánh Hòa: PG thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ đức Phật thành đạo

Sáng ngày 08/12/Ất Mùi (17/1/2016), tại chùa Đức Hòa - Văn phòng Phật giáo thị xã Ninh Hòa, BTS Phật giáo đã tổ chức lễ thành đạo của thái tử Tất Đạt Đa – đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, UVHĐTST.Ư, Phó BTS Phật giáo Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS Phật giáo Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, UV Ban Văn hóa T.Ư, Trưởng Ban Văn hóa PG Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí, viện chủ chùa Trường Thọ cùng chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường; tăng ni sinh lớp Sơ cấp Phật học và phật tử trong toàn thị xã.
 
Trong buổi lễ thiêng liêng này, HT.Thích Ngộ Tịnh thay mặt cho chư tôn đức có lời pháp nhũ về ý nghĩa lễ Phật thành đạo là chúng ta thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ mà sự giác ngộ của Ngài là một điều hy hữu, là lợi lạc lớn lao cho mọi chúng sinh, là ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ.

Tiếp đó, HT.Thích Ngộ Tánh cũng từ bi nhắc nhở toàn thể đạo tràng thành kính trải tâm hướng về đức Phật - Người đã khai sáng ra đạo nhiệm màu và pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ mà an vui. Hòa thượng cũng đánh giá những ưu khuyết điểm của Phật giáo thị xã Ninh Hòa trong năm 2015 và định hướng phật sự cho năm 2016.
 
Khóa lễ Mừng Ngày Thành Đạo dưới sự chủ trì của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Đức Hòa làm chủ lễ cùng với chư tôn đức tăng, ni và phật tử đồng tham dự.
 
 
Với lòng từ bi bác ái, chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sinh thiếu phước, nhân dịp này, chùa Đức Hòa cũng thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.