Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/11/2014, 15:13 PM

Khánh Hòa: Trùng tu chùa Đức Sơn hoàn thành giai đoạn 1

Sau 8 năm đại trùng tu chùa Đức Sơn tại vùng núi Đá Bàn, khu căn cứ cách mạng, khu kinh tế mới,  thuộc xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, đến nay công tác xây dựng đã hoàn thành giai đoạn 1: ngôi chánh điện, điện Quán Thế Âm. Ngày 22/11/2014 (01/10/Giáp Ngọ) ĐĐ.Thích Đạo Hạnh, trú trì đã tổ chức Lễ tạ, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu tiên linh, âm linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn.
Cổng tam quan chùa Đức Sơn (Đá Bàn) - Ninh Sơn - Ninh Hòa
Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh chứng minh niêm hương

Lễ tạ, cầu an hoằng nguyện, cầu siêu tiên linh, âm linh thực hiện theo nghi lễ truyền thống; lễ niêm hương bạch Phật, khai Kinh, cúng ngọ, Tiến giác linh Tổ, tiến linh, cúng tiểu thí nửa lược khoa du già. 

Nhân dịp này, phật tử Lê Thị Phương Hồng và nhóm phật tử làm từ thiện tại thành phố Nha Trang đã đến thăm và trao tặng quà tận nhà cho 10 hộ đồng bào nghèo, mỗi phần quà  trị giá 700.000 đồng cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi Đá Bàn.
Thượng tọa Thích Nhựt Thông chủ sám
Ban kinh sư tiểu thí nửa lượt khoa du già

Hiện nay, chùa Đức Sơn đang tiếp tục xây dựng nhà Tây, Tăng phòng, nhà khách, nhà trù và các công trình phụ. Một ngày không xa khi chùa Đức Sơn xây dựng hoàn thành, nơi đây không nhừng là địa chỉ phật tử sớm tôi đi về tụng kinh niệm Phật mà còn là trung tâm văn hóa tâm linh của người dân vùng kinh tế mới Đá Bàn xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa.  

ĐĐ.Thích Đạo Hạnh trụ trì chùa Đức Sơn
Đại hùng Bửu điện chùa Đức Sơn

Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo