Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/01/2019, 11:45 AM

Khảo sát thực địa cho chương trình “Tết sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2019

Hôm qua, Ban tổ chức chương trình Tết cho trẻ em vùng cao đã về tới Sơn La để tiền trạm cho hoạt động ngày 26 và 27/1 năm 2019.

Trong đoàn có anh Phan Hồng Anh, đại diện Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai; anh Phúc Đại - Chủ nhiệm CLB Liên kết trẻ, thành viên Ban tổ chức; chị Xuân Đỉnh - Phụ trách đối ngoại CLB, chị Phạm Tú Uyên - Bí thư huyện đoàn Mộc Châu, anh Minh - Bí thư huyện đoàn Vân Hồ.

Bài liên quan

Đúng 10h sáng, đòan đã tới thăm, khảo sát tại xã Mường Tè - H. Vân Hồ - tỉnh Sơn La. Tại đây có khoảng 110 em học sinh lứa tuổi tiểu học và THCS, theo Huyện đoàn Vân Hồ, đây là khu vực 30A đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân chủ yếu là thâm canh ngô khoai sắn, học sinh đều là diện bán trú, cơ sở vật chất của Trường thiếu thốn, điểm trường nán gỗ tạm bợ.

Tại địa điểm 2 Xã Trường Yên là địa điểm khó khăn, đời sống nhân dân vất vả, số lượng học sinh tại điểm trường khoảng 150 em học sinh. Đoàn đã khảo sát thực địa tại Vân Hồ khoảng 6 tiếng.

Khảo sát chương trình Tết sẻ chia 2019

Khảo sát chương trình Tết sẻ chia 2019

Bài liên quan

Tại huyện Mộc Châu ( điểm 3 tại xã Quy Hợp) cách địa điểm thị trấn Mộc Châu khoảng 60km đường núi đèo vô cùng hiểm trở, đặc biệt sương mù dày đặc, vào tới bản tăng bo xe thêm khoảng 6km đường, với dòng Sông Đà và sườn núi bao quanh.

Tại điểm Trường tổ chức “Bữa cơm đoàn viên” số lượng học sinh là 70 em nhỏ và một số điểm lân cận khoảng 200 em nhỏ... các em tại đây rất khó khăn, tại xã có khoảng 50% hộ dân có đường điện sử dụng; intenet chưa phủ sóng tại điểm bản.Theo đoàn công tác tiền trạm, đánh giá đây là những điểm khó khăn, với đời sống nhân dân chủ yếu trồng trọt ngô khoai sắn; đặc biệt học sinh tạm trú và học tập tại Nhà Nán.

Chương trình “ Tết sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2019 hướng tới các em nhỏ vùng cao Tây Bắc. Đây là năm thứ 5 chương trình tiếp tục cuộc hành trình nhân đạo.

Ông Phan Hồng Anh, đại diện Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khảo sát tại bản làng

Ông Phan Hồng Anh, đại diện Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khảo sát tại bản làng

Bài liên quan

Năm nay tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Tây Hồ - Hà Nội. Sẽ diễn ra hoạt động Lễ hội “ Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thươmg” với trải nghiệm không gian ngày Tết xuân, các gian hàng, diễn ra ngày 25/1/2019.

Ngay sau đó ngày 26 và 27/1/2019 hành trình mang “ Tết sẻ chia - Tết yêu thương” sẽ được diễn ra tại Sơn La. Mang hơi ấm tình cảm tới các em nhỏ vùng cao.

Một điểm trong buổi thực địa của đoàn

Một điểm trong buổi thực địa của đoàn

Chương trình có sự tham gia của ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, Tân hoa hậu hoàn Vũ H’Hen Niê và các bạn học sinh, sinh viên.

Thông tin về Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai bạn nên biết

Sau gần 10 năm hoạt động, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai đã kêu gọi được gần 260 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ miền Trung đã xây dựng được gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, hàng trăm héc-ta rừng ngập mặn, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh thiên tai…

Đến giữa năm 2018, Quỹ đã xây dựng 38 trường tiểu học, 18 trường mầm non, 20 trạm y tế và 14 nhà văn hóa xã. Ngoài ra còn hỗ trợ thiết bị cho 59 trường mầm non; cho vay vốn thực hiện các công trình phòng chống thiên tai tại gia đình, trồng 106 ha rừng phòng hộ tại Hậu Lộc, Thanh Hóa; Tổ chức được 85 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã, trang bị 100 thuyền cho lực lượng dân quân cơ động ở 5 tỉnh; Tập huấn nâng cao năng lực kỹ năng phòng tránh thiên tai cứu hộ cứu nạn cho hơn 600 học viên; xây dựng 77 trạm đo mưa tự động phục vụ công tác cảnh báo lũ sớm; xây dựng 2 công trình dẫn nước sinh hoạt tại Sóc Trăng và Ninh Thuận; Tặng quà cứu trợ khẩn cấp cho 11.500 hộ dân bị thiệt hại trong thiên tai…”.

Ông Phan Diễn, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai cho biết: “Với những kết quả bước đầu đáng khích lệ, nhưng còn rất khiêm tốn so với những nhu cầu của người dân miền Trung. Vì vậy, trong mục tiêu cũng như tôn chỉ hoạt động của quỹ tất cả “Vì miền Trung thân yêu”, Quỹ sẽ tập trung cho những công trình, những dự án “phòng” tránh thiên tai hơn là “chống”. Bởi có như thế người dân mới có thể chủ động đối phó và giảm thiểu thiệt hại”.

Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung.

> Các bài về Quỹ này.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.