Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/01/2020, 21:01 PM

‘Khoá lễ tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona” tại chùa Ba Vàng có gì sai?

Đây chỉ là lễ tụng kinh, khóa tu cầu quốc thái dân an và nhân đó hồi hướng công đức của những người tu tập để cầu nguyện cho những bệnh nhân được hết bệnh, mong cho dịch Corona sớm chấm dứt… chứ không khẳng định chùa Ba Vàng “giải được nạn dịch Corona”.

>>Tết sẻ chia – Chùa Ba Vàng trao quà Tết cho 200 học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh

Trong những ngày qua, một số trang báo mạng đã đăng tải bài viết phản ánh về việc hai fanpage Chùa Ba Vàng (Tp. Uông Bí, Quảng Ninh) và Đại đức trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh đăng thông báo và tổ chức “khóa lễ tụng kinh tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona”.

Việc chùa Ba Vàng thực hiện hồi hướng công đức, nguyện cầu đẩy lùi virus corona là việc làm cấp thiết, đúng tinh thần Nhà Phật.

Việc chùa Ba Vàng thực hiện hồi hướng công đức, nguyện cầu đẩy lùi virus corona là việc làm cấp thiết, đúng tinh thần Nhà Phật.

Bài liên quan

Trước những thông tin đó, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc, kiểm tra tại chùa Ba Vàng. Qua kết quả kiểm tra thực tế, các cơ quan chức năng cho biết: Đây là khóa lễ thường ngày của nhà chùa như tụng kinh, lễ Phật, sám hối… để cầu nguyện cho Quốc thái dân an, cầu nguyện cho nhân dân được bình an, hạnh phúc, cuối buổi lễ có lồng ghép nội dung cầu cho dịch nạn virus Corona sớm được tiêu trừ.

Văn bản Thông tin báo chí của Uỷ ban nhân dân Thành phố Uông Bí.

Văn bản Thông tin báo chí của Uỷ ban nhân dân Thành phố Uông Bí.

Bài liên quan

Như vậy có thể thấy, đây chỉ là lễ tụng kinh, khóa tu cầu quốc thái dân an và nhân đó hồi hướng công đức của những người tu tập để cầu nguyện cho những bệnh nhân được hết bệnh, mong cho dịch Corona sớm chấm dứt… chứ không phải là lời khẳng định chùa Ba Vàng “giải được nạn dịch Corona”. Việc chùa Ba Vàng thực hiện hồi hướng công đức, nguyện cầu đẩy lùi virus corona là việc làm cấp thiết, đúng tinh thần Nhà Phật.

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương cũng đề nghị chùa Ba Vàng thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hoạt động văn hóa cũng như các hoạt động của nhà chùa về quản lý di tích.

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.