Kết quả tìm kiếm: "kiến thức"

66 câu Phật học để sống an lành và hạnh phúc

Những lời Phật dạy là những kiến thức vô cùng gần gũi, giản dị giúp chúng ta buông bỏ những đau khổ trong tâm để có một cuộc sống an yên hạnh phúc. ... Phật dạy mọi đau khổ hay sung sướng của con người suy cho cùng đều tại tâm.
08:21 19/01/2020

Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành: Mô hình hoa viên quốc tế có chi phí hợp lý

Với quy hoạch hạ tầng, cây xanh và các công trình kiến trúc được xây dựng, quản lý theo mô hình công viên văn hóa tâm linh, Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành còn là một công trình kiến trúc đặc sắc, nơi tổ chức các nghi thức nghi lễ phù hợp với phong tục tập quán của người dân Việt Nam.
08:41 15/01/2020

Khoa học và con đường đưa đến niết bàn (I)

Khoa học hiện đại có thể dùng những phân tích này như một điểm căn bản, và có thể bổ sung thêm và liên hệ với kiến thức hiện đại về hệ thống não bộ. Ðiều này sẽ giúp cho những thiền sinh tương lai có một tiêu chuẩn khách quan để đánh giá phương pháp này hay truyền thống kia.
06:59 12/01/2020

Giải pháp xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử

Xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử trong bối cảnh khủng hoảng truyền thông hiện nay là điều hết sức cần thiết. Khi niềm tin kiên cố và vững chắc thì đó sẽ là động lực và là kim chỉ nam thúc đẩy mọi hành động đạt kết quả cao.
18:58 31/12/2019

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương mở chuỗi nhà hàng thuần chay tại Sài Gòn

Hồ Quỳnh Hương là một người nghệ sĩ tài hoa, bản lĩnh với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Tuy nhiên đằng sau hình ảnh rực rỡ trên sân khấu ấy, Hồ Quỳnh Hương còn là một người phụ nữ có tâm hồn đẹp đẽ với lối sống thuần chay kiên định.
18:20 31/12/2019

Chánh kiến là gì và lợi ích của chánh kiến

Đạo Phật vốn là tôn giáo vô ngã, phá chấp, không có tín điều, và tuyệt đối tôn trọng sự thực; do đó, chấp nhận hay không chấp nhận những lời tuyên bố của Đức Phật hoàn toàn thuộc quyên tự do tư tưởng của mỗi chúng ta chứ không phải ai khác.
11:46 31/12/2019

Kiên nhẫn là chứng tích của tình yêu thương đích thực

Phải nấu cơn giận bằng ngọn lửa chánh niệm. Có thể là cần đến mười hay hai mươi phút. Có thể lâu hơn. Khi nấu khoai thì phải đậy nắp để khỏi mất hơi. Đó gọi là định lực. Vậy thì khi thực tập hơi thở hay bước đi chánh niệm để chăm sóc sân hận chúng ta không nên làm gì hết.
07:03 31/12/2019

'Tịnh hóa công dân mạng' - Sứ mạng Hoằng pháp trong thời đại mới

“Tịnh hóa cộng đồng mạng” là nhu cầu cấp thiết hiện nay, các Giảng sư và Hoằng pháp viên ngoài việc có kiến thức uyên thâm về Phật pháp, cần phải có sự tư duy trải nghiệm và chứng nghiệm về các phương pháp ứng dụng giáo lý Phật đà một cách thực tiễn và hữu hiệu trên mọi lĩnh vực đời sống.
08:35 29/12/2019

Thoát khỏi nạn hoại tử cưa chân nhờ 10 tháng kiên trì thiền định

Sau khi chẩn đoán, 3 bác sĩ khác nhau đều cho rằng chân của thiền sư đã bị hoại tử, và cần cưa bỏ để cứu lấy tính mạng, tuy nhiên thiền đã từ chối và quyết định chỉ thực hành thiền định mà thôi. Cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra…
14:01 25/12/2019

Vấn đề nhân vị trong đạo Phật

Người Phật tử ý thức được vai trò, khả năng và nhiệm vụ của mình. Không mê tín vu vơ ở những lực lượng bên ngoài, cũng không tự mãn với những điều kiện ít ỏi, luôn luôn tìm cách bảo vệ và phát triển những khả năng tốt đẹp của con người và cố quyết đi tới, bằng tin tưởng và bằng hành động.
16:52 20/12/2019

Khóa tu thiền chánh niệm "Vun đắp tình huynh đệ lần 2" tại chùa An Phước

Nhằm tạo điều kiện cho chư huynh đệ và bạn trẻ được trải nghiệm thực tập đời sống chánh niệm, tỉnh thức, được sự hứa khả của HT. Thích Định Huệ (Viện chủ chùa An Phước), Ban điều hành TTTH Làng Yêu thương - CLB Trái Tim Thiện nguyện Hoa Tạng tổ chức Khóa Tu Thiền chánh niệm tại chùa An Phước trong 1 ngày.
09:30 20/12/2019

Lối đi tìm minh triết bước qua trí tuệ Phật giáo là đốt cháy giai đoạn

Quán thân bất tịnh, quán pháp vô ngã, quán tâm vô thường có gì không đúng nếu so với kiến thức y khoa hiện đại nhất? Lý nhân quả không phải biện chứng hay sao? Quan niệm về các cõi hiện tại và sau khi ta mất cũng không có gì phản khoa học...
09:11 19/12/2019

Niềm tin cuộc sống có Phật

Giáo dục Phật giáo bao trùm rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Đó là một thiết chế xã hội, là chức năng cần thiết cung cấp kiến thức, đào tạo một con người hoàn thiện về nhân cách đạo đức cũng như lối sống, giúp cho con người ý thức được trách nhiệm của mình đối với bản thân và gia đình.
06:38 15/12/2019

Học Phật phải thấy lòng nhẹ nhàng

Học Phật không cốt chứa nặng thêm những kiến thức. Học là để có một cơ hội đưa giáo lý vào trong tâm, phá những bế tắc, dẹp những vướng mắc. Như khi ánh sáng mặt trời lên thì tuyết băng tan.
08:07 13/12/2019

Lưu tâm 10 điều Phật dạy để có hạnh phúc an vui

Những lời Phật dạy là những kiến thức vô cùng gần gũi, giản dị giúp chúng ta buông bỏ những đau khổ trong tâm để có một cuộc sống an yên hạnh phúc. Để có một cuộc sống an vui, hạnh phúc quý Phật tử hãy lưu tâm 10 điều Phật dạy dưới đây.
17:23 11/12/2019