Phật Giáo

Lâm Đồng: Hoàn mãn khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ

Thứ năm, 29/01/2015 | 09:23

Sáng ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015), TT.Thích không Trú - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Thiền sư Trưởng lão Pa-aukTawya Saydaw và cùng 100 thiền sinh là Chư tôn đức tăng, ni, quí phật tử trong và ngoài nước đã trang nghiêm, thanh tịnh làm lễ tổng kết, hoàn mãn khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ tại khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái K’Lan (hồ Tuyền Lâm, phường 3, Tp.Đà Lạt).

Được biết, khóa Thiền Tứ Niệm Xứ do Ngài thiền sư Trưởng lão Pa-aukTawya Saydaw (quốc tịch Myanmar) chủ trì và chứng minh.  

Trong thời gian 3 tháng, thông qua hai thiền sư U Agganna và thiền sư U Rewata trực tiếp hướng dẫn cho các thiền sinh tu tập, hành trì, được chia làm 2 khóa. Khóa 1: từ ngày 1/11/2014 đến ngày 15/12/2014 và khóa 2 diễn ra từ ngày 16/12/2014 đến ngày 28/01/2015. 
 
 
Đã có gần 300 thiền sinh là Chư tôn đức tăng, ni, quí phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài nước tham dự. Xuyên suốt khóa tu, hằng ngày từ 4 giờ sáng đến 21 giờ đêm, tất cả các thiền sinh được thiền sư U Agganna và thiền sư U Rewata trực tiếp hướng dẫn cách tọa thiền, thiền hành, trình pháp, tụng kinh …

Để giúp cho bản thân và các bạn đồng tu giữ được chánh niệm tốt, liên tục và không bị phân tâm, trải nghiệm được những tầng lớp khác nhau của tâm an lạc, tâm vắng lặng và tâm có trí tuệ...tất cả các thiền sinh được yêu cầu phải tuyệt đối giữ im lặng thánh thiện trong suốt khóa tu. Đồng thời phải có cử chỉ, cung kính, lễ độ, hòa nhã, nhẹ nhàng và lịch thiệp, sẵng sàng xả bỏ những điều bất như ý nhỏ nhặt trong cư xử với bạn đồng tu. Đây là cơ hội tốt và thích hợp nhất để các thiền sinh rèn luyện nếp sống tỉnh giác, thấp sáng chánh niệm trong từng cử chỉ, lời nói, hành động hàng ngày của một hành giả trên lộ trình tìm cầu giải thoát trong Chánh pháp của đức Như Lai. 
 
 
Phát biểu tồng kết khóa tu, thiền sư Revata chân thành cảm niệm công đức Chư tôn thiền đức T.Ư GHPGVN, BTS Phật giáo tỉnh lâm đồng cùng lãnh đạo BTG Chính phủ, quí ban nghành đoàn thể từ trung ương đến địa phương đã tạo nhiều điều kiện thuận duyên để khoa tu thiền tứ niệm xứ được diễn ra tốt đẹp và thành tựu viên mãn. Thiền sư cũng ân cần nhắc nhở các thiền sinh sau khóa tu cần phải tự thân cố gắng nỗ lực, tinh tấn, tu học, hành trì  thực hiện đúng theo lời dạy của đức Phật đem lại sự an lạc, giải thoát cho chính bản thân mình và cộng đồng xã hội , xiểng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh … hồi hướng công đức tu tập cho thế giới hòa bình vạn dân an lạc. 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z