Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 16:51 PM

Lâm Đồng: Lễ Tác pháp An cư

Dưới sự chứng minh của HT.Thích Chính Kế chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 18/04/Ất Mùi (04/06/2015), Chư tôn Thiền đức tăng tại các trú xứ trên địa bàn Tp.Đà Lạt và huyện Lâm Hà đã vân tập về chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt) Tác pháp An cư.

Mở đầu buổi lễ, Chư tôn chứng minh đã quang lâm về Tổ đình Linh Quang (ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng) lễ Phật, bái Tổ.
 
TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS, kiêm Phó Trưởng ban thường trực Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã thay mặt đại chúng tác bạch, cung thỉnh Chư tôn Hòa thượng chứng minh Tác pháp An cư trong niềm hoan hỷ, Tăng già hòa hợp, Tứ chúng đồng tu.

Sau lễ niêm hương bạch Phật, đối thú an cư, HT.Thích Chính Kế đã ban đạo từ sách tấn đại chúng trong cửu tuần (từ 18/4 - 15/07/Ất Mùi) cố gắng tu tập, hành trì, giữ gìn Giới pháp, trao dồi Giới đức oai nghi tế hạnh, tấn tu đạo nghiệp. 

 
Do đặc thù công tác phật sự của các trụ xứ cho nên Chư tôn đức tăng, ni chỉ Tùng hạ, mỗi tháng hai kỳ, chư tăng Bố tát tụng Giới tại chùa Linh Sơn và chư ni tại chùa Linh Phong (Tp.Đà Lạt).

Trước đó, chiều ngày 16/04/Âm lịch, dưới sự chứng minh của Ni trưởng Thích Nữ Huệ Phước - Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Chư tôn đức ni tại Tp.Đà Lạt cũng đã vân tập về chùa Sư Nữ Linh Phong (phường10, Tp.Đà Lạt ) Tác pháp An cư.
 
Được biết, toàn tỉnh có trên 1.500 hành giả tác pháp an cư, tại huyện Đơn Dương Chư tôn đức tăng, ni sẽ Tác pháp An cư và Bố tát tại chùa Giác Nguyên (chư tăng), chùa Giác Hoàng (chư ni); huyện Đạ Tẻh tại chùa Khánh Vân; huyện Di Linh tại chùa chùa Linh Thắng (chư tăng), chùa Pháp Hoa (chư ni); riêng chư tăng các huyện phía Nam kiết Giới tại chùa Phước Huệ (Tp.Bảo Lộc).

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.