Phật Giáo

Lâm Đồng: Long trọng tổ chức đại lễ Phật đản

Thứ năm, 24/05/2013 | 17:01

Niềm cảm xúc dâng trào của đại chúng trong buổi lễ sáng hôm nay là đoạn video phim tư liệu tái hiện lại hình ảnh Đức Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, phản đối chế độ kỳ thị tôn giáo của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm

Sáng hôm nay, ngày 24 tháng 05 năm 2013, tại lễ đài chính chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2.557 – DL.2013. Quang lâm chứng minh và tham dự Đại lễ có HT.Thích Tánh Hải UVHĐCM TW GHPGVN, HT.Thích Chánh Kế, HT.Thích Giác Ngộ, HT.Thích Minh An - CM BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo, các tự viện và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng trong Tp.Đà Lạt.

 

Về phía chính quyền có ông Phạm Kim Khang Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh, Ngô Văn Đức Phó GĐ Sở Nội vụ, cùng quý Đại biểu Đại diện các cấp chính quyền đoàn thể trong Tp.Đà lạt và tỉnh Lâm Đồng.

 

Sau lễ niêm hương bạch Phật, phút nhập từ bi quán và dâng hoa cúng dường. HT.Thích Minh An, CM BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2.557 của đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN, TT.Thích Viên Thanh tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

 

Thay mặt các cấp chính quyền, ông  Phạm Kim Khang chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng phát biểu: “Phật giáo Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trường tồn trong lịch sử dân tộc, Phật giáo đã cảm hóa con người bằng lối xử thế từ bi trong trí tuệ. Đảng, Nhà Nước, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân luôn đánh giá cao và trân trọng những đóng góp to lớn của Phật giáo Việt Nam trong các thời kỳ cũng như hiện tại.

Những năm qua tăng, ni, phật tử trong tỉnh đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiển cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển….Ngoài ra, các chủ trương, chính sách của Nhà Nước ban hành luôn được sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của BTS, BĐD các huyện, thị thành trong tỉnh và bà con phật tử địa phương ….”

 

Niềm cảm xúc dâng trào của đại chúng trong buổi lễ sáng hôm nay là đoạn video tái hiện lại hình ảnh Đức Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, phản đối chế độ kỳ thị tôn giáo của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm ...

Sau phần nghi thức Phật đản, cung tuyên pháp ngữ cùng với những lẳng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng hoan hỷ của các cơ quan ban nghành đoàn thể và phần diễu hành  xe hoa của các chùa trong thành phố Đà Lạt đã khép lại chương trình đại lễ kỷ niệm lần thứ 2.557 năm ngày đức Phật đản sanh tại thành phố hoa Đà Lạt sáng Rằm tháng Tư trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn tăng, ni phật tử tham dự.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

 

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z