Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Làm phúc cho trọn...

Xóm dưới chân cầu ven quốc lộ tập trung toàn bà con nghèo cùn. Người đỡ hơn một chút thì xịa bánh hay xe gỗ bán bánh mì thịt, mì gói trũng nước nóng.. Người khổ tận thì lay lất sống bằng tiền trợ cấp xã hội ít ỏi. Cái nghèo cái đói thấy rõ rệt lắm.

 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Chú bác sĩ về hưu mấy năm, có lòng. Người ta đồn về việc chú khám bệnh lấy ít tiền, trường hợp bệnh nhân túng quá chú còn miễn phí tất cả. Tiếng lành… Xóm nghèo dưới chân cầu cạnh phòng mạch của chú được hưởng chút ấm áp tình người, cuộc sống thấy đẹp hơn.


Vậy mà bất ngờ khi đi tập thể dục thấy chú than: ông Hai dưới chân cầu tôi bao cà phê mấy lần, cho mấy chiếc áo, hôm rồi còn cho 10 nghìn đồng vậy mà gặp tôi không hỏi một tiếng, cũng chẳng cảm ơn, thiệt…. Tôi nói đỡ giùm ông già tội nghiệp: tại bác ấy không biết ăn nói chú ơi, làm phúc mà… Chú thầy thuốc mất hứng vì câu chuyện không được chia sẻ, còn tôi thì có chút vỡ mộng.

Làm phúc cần chi sự báo đáp ngôn từ, những con người ấy khổ lắm, lại thất học và bị bỏ lại đằng sau sự phát triển, đáng cảm thông hơn là trách cứ…

Nguyễn Thành Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật giáo thường thức 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật giáo thường thức 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật giáo thường thức 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật giáo thường thức 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo