Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 17/07/2014, 18:34 PM

Lãnh đạo các cơ quan T.Ư thăm hỏi đức Pháp chủ HT.Thích Phổ Tuệ nhân mùa an cư PL.2558

Nhân mùa An cư kiết hạ và mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2558, DL.2014 phái đoàn gồm Lãnh đạo do bà Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đoàn BTG Chính phủ do có ông Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban đã tới đã đến chùa Ráng - Tổ đình Viên Minh, huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội, thăm và vấn an sức khỏe đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

GHPGVN cùng đón tiếp các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm trưởng Ban TTTT T.Ư; TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các ban ngành T.Ư đã vấn an, thăm hỏi đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chúc Ngài luôn khỏe mạnh để tiếp tục dẫn dắt GHPGVN vững bước trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc, đồng thời gửi lời thăm hỏi và động viên Chư tăng, ni trường hạ nhân mùa An cư và Vu Lan PL.2558 - DL.2014.
 
Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ  bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư; BTG Chính phủ đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động phật sự của Giáo hội. GHPGVN sẽ luôn phát huy truyền thống lịch sử hàng nghìn năm đồng hành cùng dân tộc góp phần đem lại sự an vui, giàu mạnh cho đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Nỗ lực đoàn kết hướng dẫn tăng, ni, phật tử hoàn thành mọi hoạt động phật sự và công tác xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Trong nước 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Trong nước 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Trong nước 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Trong nước 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học