Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 18:34 PM

Lãnh đạo các cơ quan T.Ư thăm hỏi đức Pháp chủ HT.Thích Phổ Tuệ nhân mùa an cư PL.2558

Nhân mùa An cư kiết hạ và mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2558, DL.2014 phái đoàn gồm Lãnh đạo do bà Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đoàn BTG Chính phủ do có ông Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban đã tới đã đến chùa Ráng - Tổ đình Viên Minh, huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội, thăm và vấn an sức khỏe đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

GHPGVN cùng đón tiếp các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm trưởng Ban TTTT T.Ư; TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các ban ngành T.Ư đã vấn an, thăm hỏi đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chúc Ngài luôn khỏe mạnh để tiếp tục dẫn dắt GHPGVN vững bước trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc, đồng thời gửi lời thăm hỏi và động viên Chư tăng, ni trường hạ nhân mùa An cư và Vu Lan PL.2558 - DL.2014.
 
Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ  bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư; BTG Chính phủ đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động phật sự của Giáo hội. GHPGVN sẽ luôn phát huy truyền thống lịch sử hàng nghìn năm đồng hành cùng dân tộc góp phần đem lại sự an vui, giàu mạnh cho đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Nỗ lực đoàn kết hướng dẫn tăng, ni, phật tử hoàn thành mọi hoạt động phật sự và công tác xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Trong nước 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Trong nước 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Trong nước 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Trong nước 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.