Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/07/2014, 18:34 PM

Lãnh đạo các cơ quan T.Ư thăm hỏi đức Pháp chủ HT.Thích Phổ Tuệ nhân mùa an cư PL.2558

Nhân mùa An cư kiết hạ và mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2558, DL.2014 phái đoàn gồm Lãnh đạo do bà Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đoàn BTG Chính phủ do có ông Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban đã tới đã đến chùa Ráng - Tổ đình Viên Minh, huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội, thăm và vấn an sức khỏe đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

GHPGVN cùng đón tiếp các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm trưởng Ban TTTT T.Ư; TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các ban ngành T.Ư đã vấn an, thăm hỏi đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chúc Ngài luôn khỏe mạnh để tiếp tục dẫn dắt GHPGVN vững bước trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc, đồng thời gửi lời thăm hỏi và động viên Chư tăng, ni trường hạ nhân mùa An cư và Vu Lan PL.2558 - DL.2014.
 
Đức Pháp chủ Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ  bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư; BTG Chính phủ đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động phật sự của Giáo hội. GHPGVN sẽ luôn phát huy truyền thống lịch sử hàng nghìn năm đồng hành cùng dân tộc góp phần đem lại sự an vui, giàu mạnh cho đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Nỗ lực đoàn kết hướng dẫn tăng, ni, phật tử hoàn thành mọi hoạt động phật sự và công tác xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Trong nước 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Trong nước 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Trong nước 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Trong nước 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag