Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 07:32 AM

Lào Cai: Đại lễ Vu Lan nơi biên cương tổ quốc 2014

Noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với chủ đề: “Ơn nghĩa Sinh thành” PL.2558 – DL.2014 đã được tổ chức tại chùa Tân Bảo tọa lạc nơi biên cương (P.Lào Cai, Tp.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) vào ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014).

Toàn Cảnh Đại lễ Vu lan Báo hiếu
Đúng 19h30, Đại lễ chính thức được bắt đầu. Dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật, chư đại Bồ tát, chư Hiền Thánh Tăng, tất cả đại chúng đồng khởi thân trang nghiêm để niệm Phật cầu gia hộ. Trong không khí trang nghiêm thành kính hướng về ngày hiếu hạnh thiêng liêng.
Đại đức Thích Chân Tín đọc diễn văn Vu lan
Sau phút niệm Phật cầu gia bị toàn thể hội chúng được nghe Đại đức Thích Chân Tín đọc diễn văn Vu lan Báo hiếu, nghe những lời cảm niệm sâu sắc về ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục của các đấng sinh thành của phật tử…..

Công Cha như núi thái Sơn
Nghĩa Mẹ như nước suối nguồn chảy ra


Đại Đức Thích Chân Tấn nêu ý nghĩa ngày Vu Lan Báo Hiếu, để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với ân sâu của Chư Phật, thâm ân giáo dưỡng của Thầy Tổ, đối với công đức cao dày của cha mẹ, đối với đất nước, đồng bào, chúng sinh vạn loài. Cùng tưởng nhớ đến ơn hy sinh cao cả của các chư vị Thánh tử vì đạo, các bậc tiền bối có công, các anh hùng liệt sĩ đã vì quốc vong thân, cho hoà bình hạnh phúc của nhân dân.
Truyền đăng tri ân công đức sinh thành
Cuối buổi quý Chư tôn đức tăng cùng quý vị đại biểu, phật tử trang nghiêm bước vào buổi lễ với nghi thức Niệm hương và cùng lắng lòng để ôn lại công ơn sinh thành dưỡng dục cao dày của cha mẹ; đồng thời nhắc nhở, khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con cần phải thực hiện đúng nghĩa đạo hiếu của người con. 
Đại đức Thính Thông Thịnh MC chương trình Đại lễ
Đại diện chính phát biểu tặng hoa chúc mừng đại lễ
Đại lễ hoàn mãn trong niềm hân hoan của những người con Phật trở về lắng lòng mừng mùa hiếu hạnh tươi vui. Một ngày chủ nhật thanh bình đón những bước chân xa xôi trở về bên mái già lam ấm tình Đạo vị. Trong bầu không khí thanh mát của buổi chiều thu, lòng bỗng dưng xao xuyến đến lạ kì. Đâu đó trong tâm trí mỗi người còn vang lên những lời tri ân sâu thẳm.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Vu lan:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.