Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 09/09/2014, 03:55 AM

Lào Cai: “Đêm hội trăng Rằm” nơi biên cương Tổ quốc

Đêm ngày Rằm tháng Tám (08/09/2014), BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi các đồng bào dân tộc tại nơi biên cương của Tổ quốc tại sân đền Thượng, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Tết Trung thu là ngày Tết cổ truyền dành riêng cho các cháu trẻ thơ, thể hiện về nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam. Nơi biên cương của Tổ quốc BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã mang tình yêu thương tới các cháu thiếu nhi các dân tộc anh em cũng như trên cả nước, đặc biệt là trẻ thơ vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nơi biên giới.
 Múa Lân khai mạc đêm hội
Trong đêm hội “Đêm hội trăng Rằm” năm nay được BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng các tổ dân cư phường Lào Cai, cùng con em các dân tộc phật tử xa gần được hòa vào không khí vui nhộn đầy ắp tiếng cười của đêm hội: Thằng Bờm, Phú ông, chị Hằng, chú Cuội dẫn chuyện xuyên xuốt chương trình, những bài hát về Trung thu do các anh chị CLB trẻ chùa Tân Bảo biểu diễn những tiết mục múa lân, ca nhạc đặc sắc, các trò chơi lý thú, bổ ích, gắn liền với truyền thuyết lịch sử dân gian Việt nam.
Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền tham dự đêm hội
Đêm hội đã diễn ra trong niềm vui hân hoan đón chào ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Chân Tấn - Ủy viên Ban TTTT TƯ GHPGVN – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai và Chư tăng tại địa bàn sở tại; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng sở tại, các cháu thiếu nhi trên địa bàn thành phố, huyện … các bậc cha mẹ, bà con phật tử xa gần cùng về tham dự.
ĐĐ.Thích Chân Tấn phát biểu 
Tại đêm hội ĐĐ.Thích Chân Tấn phát biểu: “với tình yêu thương các cháu thiếu nhi, nhi đồng tại vùng biên cương, Thượng tọa Thích Thanh Điện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai cũng như mong muốn của Chư tăng BTS tỉnh mang đến một sân chơi đầy ý nghĩa ngày Tết Trung thu cho các cháu đồng bào dân tộc anh em, thể hiện về nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam. Đại đức đã chúc các cháu thiếu nhi đón tết trung thu vui vẻ là những người con ngoan trò giỏi luôn nghe lời ông bà và cha mẹ, Đại đức đã trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi chăm ngoan học giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn”.
Các cháu thiếu nhi, nhi đồng tại vùng biên cương
Tại đêm hội Đại diện lãnh đạo các ban ngành thay mặt toàn thể cán bộ, nhân dân Tp.Lào Cai, phường sở tại vô cùng biết ơn TT.Thích Thanh Điện trụ trì và Chư tăng chùa Tân Bảo mang tình yêu thương đến cho các cháu thiếu nhi, một sân chơi đầy bổ ích, tính nhân văn cộng đồng nhà chùa và bà con các dân tộc anh em.

Kết thúc chương trình, tất cả các cháu thiếu nhi đượn tham dự chương trình “Rước đèn trong trăng, phá cỗ trung thu”  trong niềm hân hoan, vui sướng mà BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã đem đến Đêm hội “Trung thu yêu thương” khép lại trong niềm hoan hỷ, an lạc của các em nhỏ và phật tử xa gần.
Tặng quà cho cho các cháu học giỏi có hoàn cảnh khó khăn
 
 
Mầm non Phật pháp

Hoàng Tuấn 

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.