Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 15/04/2022, 18:10 PM

Lễ bách nhật trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức, bổ nhiệm trụ trì chùa Dược Sư

Sáng 15-4, tại chùa Dược Sư (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ bách nhật cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Ni trưởng Thích nữ Như Trí.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; đại diện Phân ban Ni giới Trung ương; chư vị giáo phẩm đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các quận, huyện; Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài quận Bình Thạnh; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các Sở, phòng, ban TP.HCM, quận Bình Thạnh và địa phương sở tại.

Trước Giác linh đài, chư tôn đức đã thắp hương tưởng niệm, cầu nguyện cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức cao đăng Phật quốc. Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dược Sư; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trao quyết định đến Ni trưởng Thích nữ Như Trí.

Chư tôn đức và đại diện chính quyền thắp hương tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức

Chư tôn đức và đại diện chính quyền thắp hương tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã tán thán sự hiếu tâm của môn đồ pháp quyến đối với bậc ân sư và sách tấn Ni trưởng tân trụ trì phải luôn trau dồi tâm hành, giới đức tự thân trang nghiêm, tạo sự hài hòa trong tiếp xử với đại chúng và Phật tử cũng như gìn giữ mối liên hệ gắn kết tốt với chính quyền các cấp để hoàn thành nhiệm vụ Giáo hội giao phó. Dâng lời tác bạch, Ni trưởng Thích nữ Như Trí bày tỏ niềm kính tiếc về sự viên tịch của cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, nguyên trụ trì chùa Dược Sư và phát nguyện sẽ cố gắng thừa hành tốt công tác Phật sự để không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng trao truyền của ân sư.

Nghi thức cúng ngọ, tiến Giác linh

Nghi thức cúng ngọ, tiến Giác linh

Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương; Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư, chùa Bạch Vân (tỉnh Bến Tre) là một vị luật sư am tường về các giáo luật của Ni chúng, là Hòa thượng Đường đầu Ni cho nhiều Đại giới đàn ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Ni trưởng cũng đã giáo dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ Ni chúng qua các thời kỳ của đất nước; vị thầy hướng đạo cho nhiều thế hệ chư Ni và Phật tử hữu duyên, được tu học dưới sự giáo huấn nghiêm khắc nhưng từ hòa của Ni trưởng.

Ni trưởng đã thuận vô thường viên tịch vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 6-1-2022 (nhằm ngày 4-12-Tân Sửu); trụ thế 90 năm với 63 Hạ lạp.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Không bùn - Không sen!

Trong nước 07:44 29/06/2022

Không có bùn thì chẳng có sen, mọi thứ đều tương tức hỗ trợ cho nhau. Cho nên không thể né tránh bùn để tìm đến những hoa sen đẹp. Cũng vậy, không thể từ chối khổ đau để tìm kiếm hạnh phúc.

Bây giờ, bạn có đang hạnh phúc?

Trong nước 07:03 29/06/2022

Với vô số những bận rộn, lo lắng thường nhật, có lẽ không ít khi chúng ta quên mất rằng thực sự, mục đích lớn nhất mà mình đang hướng đến trong đời sống là gì.

Vượt qua nghiệp ái dục

Trong nước 06:43 29/06/2022

Mỗi người phải biết phương pháp, biết đường đi nước bước của nó để ngăn chặn, không cho nó khởi. Khi đã khởi, chúng ta phải biết phương pháp để vượt qua. Điều gì có thể giúp con người thoát khỏi tham ái?

Trung ương GHPGVN viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Lai

Trong nước 01:51 29/06/2022

Chiều ngày 28-6, chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban viện, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức) để viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Lai, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, tân viên tịch.