Phật Giáo

Lễ mừng thọ và báo hiếu - nét đẹp truyền thống đầu Xuân

Thứ năm, 08/02/2014 | 18:27

Chưa Tết năm nào, nhà cụ Đỗ Thị Mão thân mẫu TT.Thích Thanh Điện ở xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình lại hội tụ đông đủ con cái, cháu chắt như năm nay.

Mừng thọ đầu Xuân là nét đẹp truyền thống nhiều năm qua tại các vùng quê Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn, diễn ra tưng bừng, trang trọng lễ mừng thọ các bậc cao niên. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm giáo dục con cháu quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích…

Chưa Tết năm nào, nhà cụ Đỗ Thị Mão - pháp danh Diệu Hoa, thân mẫu TT.Thích Thanh Điện ở xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình lại hội tụ đông đủ con cái, cháu chắt như năm nay. Không chỉ vì mong muốn được về quê sum họp trong ba ngày Tết, mà còn bởi Xuân Giáp Ngọ này, các con cháu cụ Mão từ Tp.HCM, Lào Cai, Hà Nội cố gắng thu xếp công việc về quê là để mừng cụ Mão đại thượng thọ 100 tuổi.

 
Đến chúc mừng có Chư tôn đức Tăng, Ni thường trực GHPGVN và lãnh đạo các ban ngành T.Ư và địa phương, bà con lối xóm sở tại.
 Thường trực T.Ư GHPGVN chúc thọ
 GHPGVN tỉnh Ninh Bình mừng thọ
Đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", chăm sóc, phụng dưỡng người già ngày càng được nhận thức sâu sắc, mà lễ mừng thọ chỉ là một dịp để con cháu, cũng như toàn xã hội tỏ bày sự quan tâm thiết thực đến các bậc cao niên. Tại buổi mừng đại thượng thọ 100 tuổi cụ bà Đỗ Thị Mão được Chủ tịch nước chúc thọ và tặng quà.
 GHPGVN Tp.Hà Nội mừng thọ
 
Truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc Việt Nam đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, là một nét văn hóa làm phong phú thêm nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z