Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 19:20 PM

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

5 người khỏi COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Sáng nay, 11/8/2020, Tổng thống Nga - Vladimir Putin đã trang trọng thông báo về việc lần đầu tiên trên thế giới vắc xin ngừa Coronavirus (Covid-19) đã được đăng ký ở Nga, tại cuộc họp của chính phủ nước này.

“Theo những gì tôi được biết, sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký", - ông Putin nói tại cuộc họp với các quan chức chính phủ.

Tổng thống Nga yêu cầu Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko thông tin thêm chi tiết về phát minh mới cho các thành viên chính phủ.

Tổng thống Nga cũng cho biết rằng ông được báo cáo về việc vắc xin đã đăng ký đáp ứng yêu cầu tạo miễn dịch cho người được tiêm một cách an toàn và chính một trong các cô con gái của ông đã tham gia nghiên cứu và đích thân tiêm thử vắc xin này, thân nhiệt dao động trong mức cho phép. Vắc xin đã vượt qua tất cả các yêu cầu chuyên môn trong thí nghiệm lâm sàng.

Nga hoàn thành kiểm tra y tế lần cuối với các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 (ảnh: Sputnik).

Nga hoàn thành kiểm tra y tế lần cuối với các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 (ảnh: Sputnik).

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

“Một trong những cô con gái của tôi đã tham gia chế tạo một loại vắc-xin như vậy. Vì vậy cô ấy đã tham gia vào cuộc thử nghiệm. Sau lần tiêm đầu tiên, nhiệt độ của cô ấy là 38, vào ngày hôm sau là trên 37 một chút và thế là xong” - Tổng thống Putin nói.

“Tôi cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu vắc xin coronavirus đầu tiên, đây là một bước tiến rất quan trọng đối với toàn thế giới” - Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp chính phủ, nơi ông công bố đăng ký nhà nước về vắc xin đầu tiên của Nga chống lại Covid-19.

Tổng thống Nga cho rằng thành quả này đóng góp to lớn cho nhân loại trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Việc Nga đăng ký vắc xin đã được báo hiệu từ đầu tháng. Cụ thể, những ngày đầu tiên của tháng 8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố vắc xin của nước này đã kết thúc các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Việc Nga công bố phê duyệt và đăng ký vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới là tín hiệu tích cực trong bối cảnh thế giới có 20,15 triệu người nhiễm và 735.369 người tử vong vì dịch bệnh xuất hiện lần đầu tại Vũ Hán, Trung Quốc trong năm 2019. Các phương pháp điều trị Covid-19 hiện nay không làm giảm số ca tử vong do dịch bệnh này gây ra.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phòng chống virus corona 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phòng chống virus corona 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phòng chống virus corona 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phòng chống virus corona 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo