Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 19:20 PM

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

5 người khỏi COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Sáng nay, 11/8/2020, Tổng thống Nga - Vladimir Putin đã trang trọng thông báo về việc lần đầu tiên trên thế giới vắc xin ngừa Coronavirus (Covid-19) đã được đăng ký ở Nga, tại cuộc họp của chính phủ nước này.

“Theo những gì tôi được biết, sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký", - ông Putin nói tại cuộc họp với các quan chức chính phủ.

Tổng thống Nga yêu cầu Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko thông tin thêm chi tiết về phát minh mới cho các thành viên chính phủ.

Tổng thống Nga cũng cho biết rằng ông được báo cáo về việc vắc xin đã đăng ký đáp ứng yêu cầu tạo miễn dịch cho người được tiêm một cách an toàn và chính một trong các cô con gái của ông đã tham gia nghiên cứu và đích thân tiêm thử vắc xin này, thân nhiệt dao động trong mức cho phép. Vắc xin đã vượt qua tất cả các yêu cầu chuyên môn trong thí nghiệm lâm sàng.

Nga hoàn thành kiểm tra y tế lần cuối với các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 (ảnh: Sputnik).

Nga hoàn thành kiểm tra y tế lần cuối với các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 (ảnh: Sputnik).

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

“Một trong những cô con gái của tôi đã tham gia chế tạo một loại vắc-xin như vậy. Vì vậy cô ấy đã tham gia vào cuộc thử nghiệm. Sau lần tiêm đầu tiên, nhiệt độ của cô ấy là 38, vào ngày hôm sau là trên 37 một chút và thế là xong” - Tổng thống Putin nói.

“Tôi cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu vắc xin coronavirus đầu tiên, đây là một bước tiến rất quan trọng đối với toàn thế giới” - Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp chính phủ, nơi ông công bố đăng ký nhà nước về vắc xin đầu tiên của Nga chống lại Covid-19.

Tổng thống Nga cho rằng thành quả này đóng góp to lớn cho nhân loại trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Việc Nga đăng ký vắc xin đã được báo hiệu từ đầu tháng. Cụ thể, những ngày đầu tiên của tháng 8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố vắc xin của nước này đã kết thúc các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Việc Nga công bố phê duyệt và đăng ký vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới là tín hiệu tích cực trong bối cảnh thế giới có 20,15 triệu người nhiễm và 735.369 người tử vong vì dịch bệnh xuất hiện lần đầu tại Vũ Hán, Trung Quốc trong năm 2019. Các phương pháp điều trị Covid-19 hiện nay không làm giảm số ca tử vong do dịch bệnh này gây ra.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag