Phật Giáo

Long An: BTS GHPGVN Đức Hòa - Đức Huệ làm việc với chùa Tân Diệu

Thứ năm, 12/05/2018 | 12:21

Sáng ngày 09/05/2018, Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ làm việc trao đổi về việc sinh hoạt của chùa Tân Diệu (ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) tại Văn phòng BTS.

 
Phiên họp có sự tham dự của HT.Thích Thiện Phúc, Trưởng BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ, cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ; ông Lâm Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ; đại diện chùa Tân Diệu có ông Nguyễn Công Nhân, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Hiệp, Đình Khánh, Ngọc Lâm và Hoàng Dũng.

Chùa Tân Diệu, (ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) là một trong 55 tự viện tại huyện Đức Hòa do Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ quản lý. Trong  thời gian gần đây, hầu hết tăng ni, phật tử trong và ngoài nước rất bức xúc khi nghe những video clip “giải đáp Thiền tông” và những sinh hoạt của chùa Tân Diệu. Vì thế, Ban Trị sự Phật giáo liên huyện nhất trí mời lãnh đạo chính quyền, đại diện chùa Tân Diệu về văn phòng Ban Trị sự để trao đổi về những sinh hoạt trên.
Hoạt động của ông Nguyễn Công Nhân thời gian gần đây. Ảnh chụp màn hình
Buổi họp diễn ra trong tinh thần đạo tình, Chư tôn đức Trong Ban Trị sự, lãnh đạo chính quyền và đại diện chùa Tân Diệu phân tích, đánh giá, chia sẻ về những điều chưa phù hợp với Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính sách Pháp luật Nhà nước của chùa Tân Diệu hoạt động trong thời gian qua. 

Sau khi nghe những phân tích, giáo huấn của Chư tôn đức trong Ban Trị sự và lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Công Nhân và quý vị đại diện chùa Tân Diệu hứa sẽ tuân thủ theo Hiến chương GHPGVN, chính sách Pháp luật của Nhà nước và theo sự quản lý của Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ; cụ thể không tự xưng “viện chủ”, sửa lại tên cơ sở tự viện là chùa Tân Diệu (lúc trước để chùa Thiền Tông Tân Diệu) và sẽ không “giải đáp thiền tông”, “truyền thiền tông”, “trao giấy chứng nhận Thiền Tông”; hiệu đính 11 quyển sách để phù hợp với Lời Phật dạy, tháo gỡ những video clip đã từng gây bức xúc cho tăng, ni, phật tử trong thời gian qua.

Trí Huệ
Trí Huệ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z