Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 12/05/2018, 12:21 PM

Long An: BTS GHPGVN Đức Hòa - Đức Huệ làm việc với chùa Tân Diệu

Sáng ngày 09/05/2018, Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ làm việc trao đổi về việc sinh hoạt của chùa Tân Diệu (ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) tại Văn phòng BTS.

 
Phiên họp có sự tham dự của HT.Thích Thiện Phúc, Trưởng BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ, cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ; ông Lâm Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ; đại diện chùa Tân Diệu có ông Nguyễn Công Nhân, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Hiệp, Đình Khánh, Ngọc Lâm và Hoàng Dũng.

Chùa Tân Diệu, (ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) là một trong 55 tự viện tại huyện Đức Hòa do Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ quản lý. Trong  thời gian gần đây, hầu hết tăng ni, phật tử trong và ngoài nước rất bức xúc khi nghe những video clip “giải đáp Thiền tông” và những sinh hoạt của chùa Tân Diệu. Vì thế, Ban Trị sự Phật giáo liên huyện nhất trí mời lãnh đạo chính quyền, đại diện chùa Tân Diệu về văn phòng Ban Trị sự để trao đổi về những sinh hoạt trên.
Hoạt động của ông Nguyễn Công Nhân thời gian gần đây. Ảnh chụp màn hình
Buổi họp diễn ra trong tinh thần đạo tình, Chư tôn đức Trong Ban Trị sự, lãnh đạo chính quyền và đại diện chùa Tân Diệu phân tích, đánh giá, chia sẻ về những điều chưa phù hợp với Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính sách Pháp luật Nhà nước của chùa Tân Diệu hoạt động trong thời gian qua. 

Sau khi nghe những phân tích, giáo huấn của Chư tôn đức trong Ban Trị sự và lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Công Nhân và quý vị đại diện chùa Tân Diệu hứa sẽ tuân thủ theo Hiến chương GHPGVN, chính sách Pháp luật của Nhà nước và theo sự quản lý của Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ; cụ thể không tự xưng “viện chủ”, sửa lại tên cơ sở tự viện là chùa Tân Diệu (lúc trước để chùa Thiền Tông Tân Diệu) và sẽ không “giải đáp thiền tông”, “truyền thiền tông”, “trao giấy chứng nhận Thiền Tông”; hiệu đính 11 quyển sách để phù hợp với Lời Phật dạy, tháo gỡ những video clip đã từng gây bức xúc cho tăng, ni, phật tử trong thời gian qua.

Trí Huệ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin tức 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin tức 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin tức 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin tức 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học