Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/07/2020, 14:31 PM

MC Đại Nghĩa tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng

MC Đại Nghĩa chia sẻ về việc sẽ tổ chức những ca mổ miễn phí cho bệnh nhân nghèo có bệnh lý về mắt. Dự án từ thiện do anh cùng một người bạn khác đồng tổ chức.

MC Đại Nghĩa cúng dường hơn 450 triệu đồng đến điểm An cư kiết hạ của Tăng Ni sinh HVPGVN TP.HCM

Những thông tin này được MC Bùi Đại Nghĩa thông báo trên trang Facebook cá nhân. Được biết, địa bàn đầu tiên MC tiếp nhận và tổ chức mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo là TP. Hồ Chí Minh. Thời gian sẽ vào Chủ nhật ngày 2/8/2020, tại bệnh viện Mắt Tây Nam, địa chỉ 188-190 đường Lê Cơ, phường An Lạc, quận Bình Tân.

MC Đại Nghĩa chia sẻ, việc tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo là điều anh ấp ủ và mong muốn làm từ lâu, nhưng đến giờ mới có thể thực hiện. Theo đó, mỗi tháng anh tiếp nhận và bố trí các ca mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Dự án từ thiện được thực hiện trên địa bàn TP. HCM trước.

"Những ai bị đục thủy tinh thể (cườm), mọng thịt, mổ lâu rồi và bị mờ lại, cườm nước nhưng chưa nặng lắm... sẽ đăng ký để được khám và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Đây là những bệnh lý mà nếu không chữa sẽ dễ dẫn đến bị mù hẳn. Còn những ca thuộc về thẩm mỹ như chữa lé không nằm trong diện được hỗ trợ. Đợt đầu tiên chúng ta sẽ tổ chức vào ngày Chủ nhật 2/8.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ thông tin về việc anh sẽ tổ chức mổ mắt miễn phí dành cho người nghèo. Đây là một việc làm được nam MC ấp ủ từ rất lâu trước đó mà bây giờ mới thực hiện được. Ảnh: Internet

Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ thông tin về việc anh sẽ tổ chức mổ mắt miễn phí dành cho người nghèo. Đây là một việc làm được nam MC ấp ủ từ rất lâu trước đó mà bây giờ mới thực hiện được. Ảnh: Internet

MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

Số lượng bệnh nhân sẽ được mổ trong đợt này là 100 người. Số lượng này còn tuỳ thuộc vào việc khi bác sĩ khám sẽ quyết định có mổ được không, vì có những bệnh lý của bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật được. Cho nên số lượng sẽ dao động trên dưới khoảng 100 người”, MC Đại Nghĩa nêu rõ.

Sau lời chia sẻ, MC Đại Nghĩa nhận được nhiều lời khen ngợi về hành động đẹp. Một số khán giả cũng công khai chuyển khoản ủng hộ góp phần giúp đỡ cho dự án lần này.

MC Đại Nghĩa lâu nay đều tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, xây dựng công trình phúc lợi cho bà con, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Ít đây không lâu, MC Đại Nghĩa đã kêu gọi và phát gần 150 tấn gạo được trao tận tay những cá nhân, hộ gia đình khốn khó cho nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, ước tính giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. Và trong tâm dịch Covid-19, MC Đại Nghĩa cũng phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch. Đồng thời Đại Nghĩa cũng lắp đặt nhiều hàng chục lọc nước cho người dân các tỉnh miền Tây ứng phó với hạn mặn đang diễn ra nặng nề.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Gieo mầm thiện 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Gieo mầm thiện 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Gieo mầm thiện 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Gieo mầm thiện 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo