Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 22/05/2022, 08:54 AM

Muốn đi xuất gia nhưng không vượt qua được cảm xúc khi nghĩ về ba mẹ, con phải làm sao?

Con nhớ lại những điều ba mẹ đã dành cho con, những lúc con ăn chơi dường như kiệt sức, những lúc con bế tắc khi chưa gặp được Thầy thì ba mẹ là người đã cầm lấy bàn tay của con dẫn con qua muôn vàn khổ não, con chỉ mong muốn Thầy cho con lời khuyên để con thấu hiểu mọi chuyện hơn.

Hỏi: 

Thưa Thầy mỗi lần con muốn hỏi Thầy điều gì đó thì con lại tự hỏi lại mình và luôn tìm ra câu trả lời cho riêng con. Con thương Thầy vì tuổi Thầy đã cao nên hạn chế hỏi những lời vô ích, nhưng hôm nay con thật sự rơi vào bế tắc, con đã tự suy xét mọi chuyện trên những sự kiện thực đang xảy ra nhưng con vẫn phân vân, con thật sự muốn đi xuất gia, vì lúc này con thấy mọi chuyện ở đời không cần thiết đối với con nữa.

Có tâm xuất gia – hãy đi nhanh khi còn trẻ khỏe

Nếu việc xuất gia của con ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chất và tinh thần của Ba Mẹ thì con nên cân nhắc, vì phụng dưỡng cha mẹ cũng là môi trường tu tập.

Nếu việc xuất gia của con ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chất và tinh thần của Ba Mẹ thì con nên cân nhắc, vì phụng dưỡng cha mẹ cũng là môi trường tu tập.

Nhưng bên đó vẫn còn có ba mẹ của con, mỗi lần xét tới đây con chẳng thể vượt qua được những cảm xúc đó Thầy ơi. Con nhớ lại những điều mà ba mẹ đã dành cho con, những lúc con ăn chơi dường như kiệt sức, những lúc con bế tắc khi chưa gặp được Thầy thì ba mẹ là người đã cầm lấy bàn tay của con dẫn con qua muôn vàn khổ não, nói tới đây con chỉ mong muốn Thầy cho con lời khuyên chân thành và dứt khoát, để con tỉnh ra và thấu hiểu mọi chuyện hơn.

Con chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

Đáp: 

Nếu việc xuất gia của con ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chất và tinh thần của Ba Mẹ thì con nên cân nhắc, vì phụng dưỡng cha mẹ cũng là môi trường tu tập. Nếu việc con xuất gia không ảnh hưởng đến đời sống vật chất mà còn tốt hơn về mặt tinh thần cho Ba Mẹ con thì nên làm. Còn một yếu tố then chốt nữa là con có thấy rõ ý nghĩa thật sự của việc xuất gia hay không nữa…

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Hỏi - Đáp 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Hỏi - Đáp 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Hỏi - Đáp 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Hỏi - Đáp 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.