Phật Giáo

Nam Phi: Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần thứ nhất tại Cape

Thứ năm, 22/10/2013 | 10:45

Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần thứ nhất tại châu Phi do tổ chức Phim Tìm hiểu Ý thức giới thiệu đang diễn ra tại Rạp Labia ở khu Gardens, thành phố Cape Town của Nam Phi từ ngày 15 đến 27-10-2013.

Liên hoan mở màn với 2 phim của nữ đạo diễn Victress Hitchcock là “Công đức: Chư ni tại Tsoknyi Nangchen của Tây Tạng” và “Khi Chim Sắt Bay: Phật giáo Tây Tạng đến phương Tây”. Do diễn viên Richard Gere thuyết minh.

Phim thứ nhất tìm hiểu cặn kẽ hệ thống tu viện Phật giáo Tây Tạng, đặc biệt là về vai trò thay đổi của chư ni Tây Tạng, còn phim thứ hai tìm hiểu sự tương tác phức tạp giữa Phật giáo Tây Tạng và văn hóa Tây phương

 Nữ đạo diễn Victress Hitchcock và các Ni cô ở đông Tây Tạng - trong phim “Công đức” (Ảnh: Theresa Smith)

Được biết đạo diễn Victress Hitchcock sẽ giới thiệu đến công chúng 2 bộ phim và sẽ lưu lại Cape Town cho đến những phim cuối cùng của liên hoan, dự kiến sẽ kết thúc vào 27/10.

Giám đốc chương trình bà Erika Van Greunen cho biết họ đã chú ý vài chủ đề trong nhiều năm qua và Phật giáo dường như là một lựa chọn hợp lý kể từ khi đạo diễn Hitchcook ra mắt các tác phẩm của bà tại Labia.

Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan sẽ liên tiếp trình chiếu các bộ phim về Phật giáo như: An Uncommon King, Zen, The Only Son, The Devotion of Matthieu Ricard, Our Life is Like Our Breath, Dharma River…

Tịnh Phương (tổng hợp)

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Tịnh Phương (tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z