Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 02/07/2022, 07:48 AM

Nếu có lúc nào đó con nhận ra rằng...

Nếu có một lúc nào đó con nhận ra rằng, bản ngã là một kẻ lừa đảo tinh vi làm cho con người mất cả đời cung phụng nó nên không biết gì là tự do chân thật. Thì khi ấy, con sẽ biết trở về an trú với Tuệ Giác trong sáng bao la nơi mình mà thôi bày trò ảo tưởng.

Nếu có lúc nào đó con nhận ra rằng : Chính những kẻ lừa dối, đối xử tệ với con và những nghịch cảnh trong đời là duyên tốt giúp con nhận chân ra được đâu là sự thật. Thì khi ấy, con sẽ biết tri ân với mọi thứ vô thường đổi thay của cuộc đời này.

Nếu có lúc nào đó con nhận ra rằng: Danh và Sắc không mang lại niềm vui thật sự cho con người nhưng chính con người lại bị nô lệ bởi Danh và Sắc. Thì khi ấy, con sẽ dễ dàng buông xả những quy ước chấp thủ của thế gian mà trọn vẹn với sự sống sinh diệt trong mỗi tế bào.

Nếu có một lúc nào đó con nhận ra rằng, bản ngã là một kẻ lừa đảo tinh vi làm cho con người mất cả đời cung phụng nó nên không biết gì là tự do chân thật. Thì khi ấy, con sẽ biết trở về an trú với Tuệ Giác trong sáng bao la nơi mình mà thôi bày trò ảo tưởng.

Phong thái sống của những bậc trí tuệ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu có lúc nào đó con nhận ra rằng, một tên ăn trộm mà tâm chân thật còn quý hơn một kẻ giúp người mà tâm gian dối thì con sẽ không còn bận tâm nhiều về những thứ được biểu hiện trên bề mặt quan niệm ngoài kia mà trở về chăm sóc kỷ hơn nội tâm của mình.

Nếu có một lúc nào đó con nhận ra rằng, sống chân thật là một điều đáng quý, nhưng đáng quý hơn là Chân Thật Sống - thì con sẽ thôi chạy theo tham dục mà luôn biết tỉnh giác hằng tri sự sống nơi mỗi khắc thực tại để không còn sống mê chết khổ trong vòng quay của tham ái và nghiệp lực.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Góc nhìn Phật tử 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Góc nhìn Phật tử 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Góc nhìn Phật tử 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Góc nhìn Phật tử 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!