Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 07:20 AM

Nếu mình đang mắc một bệnh nào đó có phải mình đang trả nghiệp hay không?

Dạ thưa Sư ông cho con hỏi. Nếu mình đang mắc một loại bệnh nào đó là có phải mình đang trả nghiệp không ạ, như là nghiệp sát sanh, trộm cắp,...?

Hỏi: 

Dạ thưa Sư ông cho con hỏi. Nếu mình đang mắc một loại bệnh nào đó là có phải mình đang trả nghiệp không ạ, như là nghiệp sát sanh, trộm cắp,...?

Bình thản chấp nhận trả nghiệp

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp: 

Chắc chắn tất cả bệnh tật, tai nạn, đau khổ hoặc mạnh khỏe, an toàn, hạnh phúc đều do nghiệp.

Nghiệp chính là nhận thức và hành vi của mỗi người, nếu xuất phát từ tà kiến và tham ái thì nghiệp là nhận thức và hành vi sai lầm và đưa đến hậu quả là bệnh tật, đau khổ.

Thí dụ, một người cho rằng uống rượu là tốt, không thấy mặt hại của nó, nên ham uống cho nhiều, đưa đến bệnh xơ gan và gây tai nạn chẳng hạn.

Ngược lại, người hiểu biết dưỡng sinh, ăn uống điều độ sẽ không bệnh tật, an toàn và hạnh phúc...

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Kinh ước nguyện

Hỏi - Đáp 13:56 11/08/2022

Đức Phật đề cập đến mười bảy ước nguyện của vị Tỷ-kheo và muốn các ước nguyện này thành tựu, Tỷ-kheo cần phải viên mãn giới luật, kiên trì, nội tâm tịch tịnh, không gián đoạn thiền định, thành tựu quán hạnh, sống tại các trú xứ không tịnh.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Hỏi - Đáp 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".

Hãy để cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Hỏi - Đáp 10:12 11/08/2022

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi!

Ta thương mình nhất là một sự thật

Hỏi - Đáp 09:10 11/08/2022

Ta thương mình nhất là một sự thật. Ta cũng thương những người thân của mình nhưng ít hơn thương mình và động cơ của tình thương ấy cũng vì ta. Hiếm hoi lắm ta mới mở rộng được biên giới của tình thương, yêu thương tất cả mọi người, mọi loài mà không có điều kiện.