Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/03/2020, 13:12 PM

'Nếu thế giới bị người ngoài hành tinh tấn công, chúng ta sẽ đoàn kết'

Phật Giáo

Trong xã hội toàn cầu chúng ta đang sống ngày nay, chúng ta phụ thuộc lẫn nhau, tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nhau.

Đoàn kết để chống lại sự nguy hiểm của sức khoẻ

"Do đó, không còn thích hợp để chia thế giới thành 'chúng ta' và 'họ'. Chúng ta cần nghĩ về tất cả mọi người thuộc về một nhân loại chung. Nếu thế giới bị người ngoài hành tinh tấn công, chúng ta sẽ đoàn kết.

Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau theo cách tương tự để chống lại những sự nguy hiểm đối với sức khỏe đã và đang ảnh hưởng đến tất cả chúng ta".

latma

Thông điệp được phát trên kênh truyền thông tiếng Việt của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 chia sẻ về cách thức thế giới chống lại virus Vũ Hán: Nhân loại hãy đoàn kết!

Nuôi dưỡng tâm từ bi thì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mình

Trong một đoạn trích, Ngài cho biết: "Các nhà khoa học nói rằng, bản chất con người cơ bản là từ bi, điều đó là tốt; bởi vì nếu bản chất đó là sự giận dữ thì chúng ta sẽ không có hy vọng. Hơn nữa, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng, sự tức giận, sợ hãi và hận thù liên tục sẽ ảnh hưởng và xói mòn hệ thống miễn dịch của chúng ta, trong khi đó, nuôi dưỡng tâm từ bi thì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mình.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta cần sử dụng bộ não của mình để làm thăng hoa các giá trị như vậy".

Lịch trình thăm viếng và làm việc của Ngài không được cập nhật, hiểu rằng mọi cuộc tiếp xúc của Ngài từ đầu năm nay đã được huỷ bỏ.

Trang nhà của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 (bấm vào đây xem tin tức về Ngài) từ đầu năm nay không cập nhật gì mới.

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Sống lưu vong là một đời sống bất hạnh, nhưng tôi vẫn học cách cười!

Phật Giáo

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Quốc tế 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Quốc tế 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Quốc tế 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Quốc tế 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học