Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2015, 09:33 AM

Nghệ An: Cây hoa lạ nở trên rễ cây sanh

Chiều ngày 23/5, anh Võ Văn Dũng , trú tại Khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên rễ cây sanh trong sân vườn gia đình ông có nhiều bông hoa lạ đang nở. Những bông hoa nở trên một rễ cây sanh cảnh với số lượng 26 bông, thân hoa như một sợ chỉ có bông màu trắng li ti với chiều dài chưa đến 1cm.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 19/5 trong lúc đang tưới cây trong sân nhà thì anh tình cơ phát hiện trên rễ một cây sanh trong chậu cảnh bám nhiều sợi li ti màu trắng, có nhiều đặc điểm giống với hoa ưu đàm rất quý hiếm .
26 bông hoa nở trên rễ cây sanh 
“Cả thảy trên rễ cây sanh  đó có 26 bông hoa. Không biết đây là loài hoa gì, hoa có nhiều điểm giống với loài hoa quý hiếm này mà trước kia chúng tôi chỉ được nghe thấy" anh Dũng cho hay. Hiện tại 26 bông hoa vẫn còn nguyên trên rễ cây sanh được gia đình anh Dũng cất giữ cẩn thận.

Trước thông tin cây lạ trên loan ra ngoài, nhiều người dân địa phương, đặc biệt là người theo đạo Phật đã đến  để được tậm mắt nhìn thấy loài hoa bí ẩn này, mặc dù có những người không biết đó là loại hoa gì.

Hiện nay, loài hoa này được phát hiện tại một số địa phương ở Việt Nam nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào xác minh về loài hoa này. 

Được biết, trong truyền thuyết đạo Phật, hoa ưu đàm còn gọi là ưu đàm bát la, tương truyền loài hoa này 3.000 năm mới nở một lần. Theo kinh Phật, loài hoa này tượng trưng cho sự hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Văn hóa 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Văn hóa 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Văn hóa 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Văn hóa 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...