Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/06/2017, 09:36 AM

Nghệ An: Thành lập thư viện cho trẻ khuyết tật

Chiều ngày 01/06/2017, tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, nhóm thiện nguyện Yên Thành đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động thư viện Tình Nghĩa - là một dự án dành cho em Trịnh Xuân Nghĩa (SN 2000) bị bệnh xương thủy tinh.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Tú Anh, Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An, đại diện một số phòng, ban cấp huyện, ban ngành đoàn thể xã, nhóm thiện nguyện và các em học sinh Trường Trung học Cơ sở, tiểu học Phú Thành.
Bà Nguyễn Thị Tú Anh trao tặng sách cho Thư viện Nghĩa Tình
Thư viện do nhóm thiện nguyện Yên Thành cùng với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Yên Thành và nhiều nơi cùng chung tay thực hiện. Thư viện được mở bên trong khuôn viên của gia đình anh Trịnh Xuân Ngoan, bố của em Trịnh Xuân Nghĩa, thư viện được trang bị 01 phòng đọc, 20 bộ bàn ghế, với 20 chỗ ngồi dành cho người đến đọc, vốn sách ban đầu trên 300 bản gồm nhiều thể loại.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tú Anh đánh giá cao về công tác chuẩn bị ra mắt Thư viện Tình Nghĩa, đặc biệt là nguồn sách, cơ sở trang thiết bị tại phòng đọc sách, đây là thư viện đầu tiên trên địa bàn tỉnh do nhóm thiện nguyện thành lập, để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thư viện Tình Nghĩa
Nhân dịp này thư viện tỉnh, Công ty sách và thiết bị trường học Nghệ An đã cũng đã tuyên truyền và giới thiệu một số quyển sách hay, bổ ích để người đọc hiểu và cảm nhận một cách sâu sắc, đúng đắn ý nghĩa nội dung của sách khi tiếp cận và trao trên 300 cuốn sách cho Thư viện Tình Nghĩa.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo