Phật Giáo

Nghệ An: Thành lập thư viện cho trẻ khuyết tật

Thứ năm, 02/06/2017 | 09:36

Chiều ngày 01/06/2017, tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, nhóm thiện nguyện Yên Thành đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động thư viện Tình Nghĩa - là một dự án dành cho em Trịnh Xuân Nghĩa (SN 2000) bị bệnh xương thủy tinh.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Tú Anh, Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An, đại diện một số phòng, ban cấp huyện, ban ngành đoàn thể xã, nhóm thiện nguyện và các em học sinh Trường Trung học Cơ sở, tiểu học Phú Thành.
Bà Nguyễn Thị Tú Anh trao tặng sách cho Thư viện Nghĩa Tình
Thư viện do nhóm thiện nguyện Yên Thành cùng với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Yên Thành và nhiều nơi cùng chung tay thực hiện. Thư viện được mở bên trong khuôn viên của gia đình anh Trịnh Xuân Ngoan, bố của em Trịnh Xuân Nghĩa, thư viện được trang bị 01 phòng đọc, 20 bộ bàn ghế, với 20 chỗ ngồi dành cho người đến đọc, vốn sách ban đầu trên 300 bản gồm nhiều thể loại.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tú Anh đánh giá cao về công tác chuẩn bị ra mắt Thư viện Tình Nghĩa, đặc biệt là nguồn sách, cơ sở trang thiết bị tại phòng đọc sách, đây là thư viện đầu tiên trên địa bàn tỉnh do nhóm thiện nguyện thành lập, để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thư viện Tình Nghĩa
Nhân dịp này thư viện tỉnh, Công ty sách và thiết bị trường học Nghệ An đã cũng đã tuyên truyền và giới thiệu một số quyển sách hay, bổ ích để người đọc hiểu và cảm nhận một cách sâu sắc, đúng đắn ý nghĩa nội dung của sách khi tiếp cận và trao trên 300 cuốn sách cho Thư viện Tình Nghĩa.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z