Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 06/09/2014, 10:51 AM

Nghệ An: Trao nhà tình thương cho người khiếm thị huyện Diễn Châu

Sáng ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) phối hợp với hội người mù huyện Diễn Châu tổ chức lễ trao nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Quế (sinh năm 1988) tại xóm 6, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo Ban dân vận huyện Diễn Châu và đoàn từ thiện tặng quà tại lễ bàn giao nhà
Chị Nguyễn Thị Quế là hội viên hội người mù huyện Diễn Châu, bản thân chị bị mù hai mắt từ nhỏ. Chị là nạn nhận của chất độc hóa học da cam, hiện nay bố, mẹ chị đã già thuộc gia đình hộ nghèo của xã, vừa qua ông bà đã cắt một mảnh đất trong khuôn viên diện tích của gia đình cho chị.  

Hội người mù huyện Diễn Châu kêu gọi nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho chị, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Diễn Châu 15 triệu đồng, cùng với đó UBMTTQ, Ban Dân vận huyện ủy Diễn Châu, UBND, UBMTQ và các ban ngành đoàn thể  xã Diễn Phúc, gia đình, dòng họ đóng góp và ngày công xây dựng của bà con nhân dân.

Sau 2 tháng thi công và xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng  50m2  với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, ngôi nhà được đưa vào sử dụng là nguồn động viên cho chị Nguyễn Thị Quế  vượt qua khó khăn.
 
Dịp này, Hội Người mù Diễn Châu và các tổ chức cá nhân đã trao một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày cho chị Nguyễn Thị Quế. Đây là căn nhà tình thương thứ 5 mà nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) hỗ trợ xây dựng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và hội viên hội người mù trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong năm 2014.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.