Phật Giáo

Nghệ An: Trao nhà tình thương cho người khiếm thị huyện Diễn Châu

Thứ năm, 06/09/2014 | 10:51

Sáng ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) phối hợp với hội người mù huyện Diễn Châu tổ chức lễ trao nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Quế (sinh năm 1988) tại xóm 6, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo Ban dân vận huyện Diễn Châu và đoàn từ thiện tặng quà tại lễ bàn giao nhà
Chị Nguyễn Thị Quế là hội viên hội người mù huyện Diễn Châu, bản thân chị bị mù hai mắt từ nhỏ. Chị là nạn nhận của chất độc hóa học da cam, hiện nay bố, mẹ chị đã già thuộc gia đình hộ nghèo của xã, vừa qua ông bà đã cắt một mảnh đất trong khuôn viên diện tích của gia đình cho chị.  

Hội người mù huyện Diễn Châu kêu gọi nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho chị, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Diễn Châu 15 triệu đồng, cùng với đó UBMTTQ, Ban Dân vận huyện ủy Diễn Châu, UBND, UBMTQ và các ban ngành đoàn thể  xã Diễn Phúc, gia đình, dòng họ đóng góp và ngày công xây dựng của bà con nhân dân.

Sau 2 tháng thi công và xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng  50m2  với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, ngôi nhà được đưa vào sử dụng là nguồn động viên cho chị Nguyễn Thị Quế  vượt qua khó khăn.
 
Dịp này, Hội Người mù Diễn Châu và các tổ chức cá nhân đã trao một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày cho chị Nguyễn Thị Quế. Đây là căn nhà tình thương thứ 5 mà nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, công ty Xuất nhập khẩu Thuốc lá (Tp.HCM) hỗ trợ xây dựng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và hội viên hội người mù trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong năm 2014.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z