Phật Giáo

Nghệ sĩ và cách báo hiếu mùa Vu Lan

Thứ năm, 20/08/2013 | 20:07

Vu lan về, mỗi người con chúng ta có những cách thể hiện báo hiếu khác nhau. Đã sinh ra trên đời ai cũng có mẹ có cha, ai cũng có những cung bậc tình cảm khác nhau, và với giới nghệ sĩ thì sao?

Nhân dịp lễ Vu lan, ngày 14/08/2013, với siêu mẫu Thanh Hằng đã đến chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) cài hoa và dâng y cho Chư tăng bổn tự. Chị rất hạnh phúc và thành kính khi dâng những đóa hoa hồng vàng lên Chư tăng, nguyện cầu gia đình bình an.
Thanh Hằng cài hoa Chư tăng. Ảnh www.ngoisao.net

Diễn viên Kim Hiền và mẹ cô đã lên chùa cầu nguyện những điều bình an đến với gia đình nhân mùa Vu Lan. Với nhiều sóng gió, trải qua thăng trầm của đời sống gia đình, cô càng trân trọng những gì đang có và dành trọn tình yêu thương cho gia đình và cậu con trai Sonic.
 Diễn viên Kim Hiền và mẹ lên chùa lễ Phật.

Cùng xuất hiện tại một sự kiện mừng lễ Vu Lan, mẹ con Á hậu Trương Thị May đã khiến nhiều người cảm động trước hành động cài hoa hồng của chị và mẹ. Hai mẹ con trông thật hạnh phúc.

Cũng cách thể hiện báo hiếu nhân mùa Vu lan, MC Quỳnh Hương cùng hai an hem Nhật Quốc, Tấn Quốc đảm nhận vai trò kịch bản và tổ chức chính cho chương trình mang chủ đề “Phật và mẹ” diễn ra vào ngày 16/08 vừa qua. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi như Giao Linh, Kim Tử Long…
 

Góp mặt trong sự kiện triểm lãm ảnh “Bóng mẹ”, diễn viên Mai Thu Huyền thật hạnh phúc và thương mẹ nhiều hơn bởi từ khi cha mất, mẹ cô thiếu đi sự quan tâm thương yêu của người trụ cột trong gia đình. Cô hy vọng mẹ sẽ vui và hiểu những điều mà mình muốn gửi gắm.
 Mai Thu Huyền bên bức ảnh chụp cùng mẹ. Ảnh www.ngoisao.net

Với ca sĩ Khắc Việt thì đối với anh trừ những ngày đi lưu diễn, hễ rảnh công việc là anh lại về với gia đình bởi theo anh ngày nào cũng là ngày lễ Vu Lan. Anh vẫn thường hay gị điện hoặc gửi quà về cho gia đình những lúc anh không thể về được.

Mỗi người chúng ta hãy thể hiện cách báo hiếu của riêng mình, không chỉ có ngày Rằm tháng Bảy mới là ngày báo hiếu mà tất cả các ngày trong năm chúng ta đều làm như vậy!

Hãy trân trọng từng phút, từng giây khi chúng ta là con của cha, của mẹ. 

Bình An (tổng hợp)

Bình An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z