Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 20/08/2013, 20:07 PM

Nghệ sĩ và cách báo hiếu mùa Vu Lan

Vu lan về, mỗi người con chúng ta có những cách thể hiện báo hiếu khác nhau. Đã sinh ra trên đời ai cũng có mẹ có cha, ai cũng có những cung bậc tình cảm khác nhau, và với giới nghệ sĩ thì sao?

Nhân dịp lễ Vu lan, ngày 14/08/2013, với siêu mẫu Thanh Hằng đã đến chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) cài hoa và dâng y cho Chư tăng bổn tự. Chị rất hạnh phúc và thành kính khi dâng những đóa hoa hồng vàng lên Chư tăng, nguyện cầu gia đình bình an.
Thanh Hằng cài hoa Chư tăng. Ảnh www.ngoisao.net

Diễn viên Kim Hiền và mẹ cô đã lên chùa cầu nguyện những điều bình an đến với gia đình nhân mùa Vu Lan. Với nhiều sóng gió, trải qua thăng trầm của đời sống gia đình, cô càng trân trọng những gì đang có và dành trọn tình yêu thương cho gia đình và cậu con trai Sonic.
 Diễn viên Kim Hiền và mẹ lên chùa lễ Phật.

Cùng xuất hiện tại một sự kiện mừng lễ Vu Lan, mẹ con Á hậu Trương Thị May đã khiến nhiều người cảm động trước hành động cài hoa hồng của chị và mẹ. Hai mẹ con trông thật hạnh phúc.

Cũng cách thể hiện báo hiếu nhân mùa Vu lan, MC Quỳnh Hương cùng hai an hem Nhật Quốc, Tấn Quốc đảm nhận vai trò kịch bản và tổ chức chính cho chương trình mang chủ đề “Phật và mẹ” diễn ra vào ngày 16/08 vừa qua. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi như Giao Linh, Kim Tử Long…
 

Góp mặt trong sự kiện triểm lãm ảnh “Bóng mẹ”, diễn viên Mai Thu Huyền thật hạnh phúc và thương mẹ nhiều hơn bởi từ khi cha mất, mẹ cô thiếu đi sự quan tâm thương yêu của người trụ cột trong gia đình. Cô hy vọng mẹ sẽ vui và hiểu những điều mà mình muốn gửi gắm.
 Mai Thu Huyền bên bức ảnh chụp cùng mẹ. Ảnh www.ngoisao.net

Với ca sĩ Khắc Việt thì đối với anh trừ những ngày đi lưu diễn, hễ rảnh công việc là anh lại về với gia đình bởi theo anh ngày nào cũng là ngày lễ Vu Lan. Anh vẫn thường hay gị điện hoặc gửi quà về cho gia đình những lúc anh không thể về được.

Mỗi người chúng ta hãy thể hiện cách báo hiếu của riêng mình, không chỉ có ngày Rằm tháng Bảy mới là ngày báo hiếu mà tất cả các ngày trong năm chúng ta đều làm như vậy!

Hãy trân trọng từng phút, từng giây khi chúng ta là con của cha, của mẹ. 

Bình An (tổng hợp)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo