Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 24/11/2014, 08:35 AM

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere kêu gọi thiết lập lại Tây Tạng

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere kêu gọi tất cả các thành viên của Nghị viện châu Âu, hỗ trợ các giá trị, nền tảng của EU trong những chuyển động để thiết lập lại vấn đề Tây Tạng tại Nghị viện châu Âu.

Hôm thứ Năm, 20/11/2014, Đài tiếng nói Tây Tạng báo cáo rằng: “Để hỗ trợ dài hạn cho các phong trào Tây Tạng, ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere, một phật tử thuần thành gần đây công khai lên tiếng kêu gọi các thành viên của Nghị viện châu Âu, để thiết lập lại các vấn đề Tây Tạng (Tibet Inter Group) và có kế hoạch bỏ phiếu ủng hộ cho nhân quyền, hỗ trợ công lý cho Tây Tạng”.
 
Chiến dịch quốc tế cho Trưởng Hội đồng Tây Tạng, ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere và các diễn viên nổi tiếng cùng ký tên gởi một bức thư đề nghị công chúng rằng: “Cuộc đấu tranh bất bạo động của người Tây Tạng minh chứng rõ ràng về quyền con người, quyền Tự do Dân chủ, công lý và sự cai trị của pháp luật, sự cống hiến lý tưởng. Do đó, ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere kêu gọi tất cả các thành viên của Nghị viện châu Âu, hỗ trợ các giá trị, nền tảng của EU trong những chuyển động để thiết lập lại vấn đề Tây Tạng tại Nghị viện châu Âu.

Chiến dịch Quốc tế cho Tây Tạng biết trong một tuyên bố Quốc hội châu Âu về vấn đề Tây Tạng, ban đầu thành lập vào năm 1989, châu Âu đã trở thành vận động chính cho Tây Tạng. Tây Tạng là mối quan tâm lâu dài cho nhân quyền và tự do dân sự của Tây Tạng (CPC), sự cướp bóc tài nguyên thiên nhiên và các vấn đề khác, tổ chức này cũng đã cam kết thúc đẩy đối thoại khởi động lại.

Sau khi tuyên bố Chiến dịch Quốc tế cho Tây Tạng, nhấn mạnh rằng: “Hiện nay Tây Tạng cần sự hỗ trợ nhiều hơn so với bất kỳ thời gian, rất nhiều nhu cầu để Nghị viện châu Âu hỗ trợ vì những cuộc biểu tình hòa bình quy mô ở Tây Tạng bùng phát tại ba Huyện từ những năm 2008, dẫn đầu sự đàn áp của Chính quyền Trung Cộng và tăng cường biện pháp trấn áp, kết quả là hơn 130 người dân Tây Tạng tự thiêu phản đối một cách bi thảm.

Trong thư Khiếu nại, ngôi sao điện ảnh Hollywood Richard Gere trích dẫn lời của đức Đạt Lai Lạt Ma: “Chỉ có lòng Từ bi không chưa đủ, chúng ta phải hành động cụ thể”.

Điều này được hiểu rằng trong số các nhóm trong tổ chức của Nghị viện châu Âu, sau khi bắt đầu mỗi lần họp Quốc hội, nhóm sẽ phải tái nộp đơn xin vào Hội đồng. Các nhóm liên quan thiết lập hoặc tái thiết lập lại, bạn phải tối thiểu là ba Đảng Chính trị ủng hộ tổ chức. Bảng điều chỉnh thiết lập lại Tây Tạng, dự kiến sẽ tiến hành trong các cuộc họp vào ngày 26/11/2014 tại Strasbourg, Thủ phủ miền đông bắc, Pháp quốc.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.