Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/11/2020, 07:00 AM

Người đàn ông dũng cảm lao xuống dòng nước xiết cứu 3 người

Vào 15 giờ chiều ngày 6/11, trên đường đi nhận cứu trợ, ba phụ nữ đã băng qua chiếc cầu nước tràn cuồn cuộn thì bị nước cuốn xuống suối, rất may ba người đã được cứu sống bởi anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi).

Cán bộ thôn qua đời vì kiệt sức sau nhiều ngày giúp dân chống lụt

Trao đổi với báo chí, sáng ngày 7/11, ông Lê Trọng Tường, Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị xác nhận, một thanh niên trên địa bàn của xã vừa cứu được 3 người bị nước cuốn trôi khi đi nhận quà cứu trợ qua đoạn nước ngập sâu.

Cụ thể, vào chiều 6/11, người dân đi nhận hàng cứu trợ, khi đi qua đoạn cầu tràn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa không may bị nước chảy xiết cuốn trôi 3 người. Được biết, cầu tràn Nguồn Rào này hơn nửa tháng qua bị nước suối tràn qua chảy rất xiết nên người dân buộc một sợi dây điện từ bên này qua bên kia suối để người qua lại bám vào. 

Người dân xã Hướng Sơn vượt đoạn nước lũ nguy hiểm trên đường đi nhận quà hỗ trợ.

Người dân xã Hướng Sơn vượt đoạn nước lũ nguy hiểm trên đường đi nhận quà hỗ trợ.

Bồ Tát giữa đời thường lái đò cứu 300 người dân trong cơn lũ dữ

Khi thấy 3 người phụ nữ bị cuốn xuống dòng nước xiết, anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi) đã không ngần ngại lao xuống dòng nước, cùng với sự hỗ trợ của người dân để đưa 3 người vào bờ an toàn.

Anh Xuôn cho biết, lúc đó thấy nước chảy mạnh, mình cũng không kịp nghĩ gì, lao xuống cứu người thôi, rất may lúc này có thêm 2 anh nữa cùng người dân hỗ trợ đưa cả 3 lên bờ an toàn.

Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo, UBND xã Hướng Sơn đã nhanh chóng cử lực lượng đứng chốt chặn hạn chế người dân qua lại khu vực nguy hiểm này.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo