Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/04/2021, 15:32 PM

Người mẹ đặc biệt

Chị Lê Thị Đệ ở làng Lâm Thượng, xã Đức Phong (Mộ Đức, Quảng Ngãi), chị là một người “không được bình thường”, đã ngoài 40 tuổi nhưng Chị chỉ có nhận thức như một đứa trẻ lên 3. Câu chuyện về chị - “người mẹ khờ” nuôi con gái khiến nhiều người rưng rưng bởi tình mẫu tử quá thiêng liêng.

Ngày chuyển dạ, Chị Đệ la hét rồi đập mạnh vào bụng mình: “Tôi không đẻ, tôi không đẻ”... Nhìn Chị gào rú trong hoang dại lúc ấy, y bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Mộ Đức phải tách riêng hai mẹ con vì sợ người phụ nữ thiểu năng ấy sẽ vô thức làm hại con mình. Ấy vậy mà giờ đây, chẳng ai có thể tách rời Chị khỏi con của mình.

Chị Lê Thị Đệ ở làng Lâm Thượng, xã Đức Phong (Mộ Đức, Quảng Ngãi), Chị là một người “không được bình thường”, đã ngoài 40 tuổi nhưng Chị chỉ có nhận thức như một đứa trẻ lên 3.

Chị bị kẻ xấu lạm dụng và có thai. Lúc đau bụng sắp đẻ, Chị vẫn đánh đùng đùng vào bụng mình, rồi kêu: "Không đẻ, không đẻ. Hễ đẻ ra là tao xào tao ăn. Ai biểu mày làm đau tao"...Vậy mà, khi nhìn thấy con. Chị tự dưng khác hẳn. Hàng xóm từ chỗ sợ chị vứt con, chuyển sang mừng vui vì thấy chị tập nấu cháo, pha sữa cho con.

Câu chuyện của chị Đệ - “người mẹ khờ” nuôi con gái khiến nhiều người rưng rưng bởi tình mẫu tử quá thiêng liêng

Câu chuyện của chị Đệ - “người mẹ khờ” nuôi con gái khiến nhiều người rưng rưng bởi tình mẫu tử quá thiêng liêng

'Mùi của mẹ' - thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử

Hàng xóm kể rằng, lúc trước 5,6 ngày Chị mới tắm, gội một lần. Vậy mà có con rồi, Chị biết mua xà phòng, sữa tắm, dây su cột tóc...về tắm, gội, cột tóc cho con mỗi ngày.

Con gái tên là Lê Thị Hồng nên Chị mua gì cho con cũng có màu hồng, từ quần áo, dép, búp bê đến cả dây cột tóc. Hỏi tuổi của Chị thì Chị lắc đầu nói không biết nhưng hỏi tuổi của con thì Chị nói ngay là 4 tuổi.

Bé Hồng mới 4 tuổi nhưng rất hiểu chuyện và thương mẹ. Bé nói “mẹ có tóc bạc, để con nhổ cho”. Nhà Chị Đệ không có giếng nên phải xách nước bên nhà hàng xóm, bé cũng đòi làm thay mẹ.

Cuộc sống thường ngày của hai mẹ con.

Cuộc sống thường ngày của hai mẹ con.

Những hình ảnh xúc động về tình mẫu tử

Chị Đệ có nuôi một con Chó. Lúc chụp ảnh, Chị luôn bế con Chó chụp chung. Khi nghe chị gọi nó là mèo. Lúc ấy, tôi nghĩ: "ừ. Chắc chị "không được bình thường” nên đặt tên cho chó cũng khác biệt". Nghĩ vậy, nhưng tôi vẫn hỏi: Ủa, nó là con chó mà chị Đệ. Sao kêu mèo mèo. Thì bé Hồng bảo: Hồi trước mẹ nuôi mèo nhưng bị chết rồi. Giờ mẹ xin con chó về đặt là mèo mèo, là vì nhớ con mèo...

Nghe xong, tôi bất ngờ. Hóa ra chị "không bình thường", nhưng tâm hồn chị tình cảm chắc còn hơn cả những người bình thường như tôi. Chị Đệ “không bình thường” nhưng Chị không bỏ con của mình, còn ở đâu đó có những người bình thường nhưng họ lại nhẫn tâm bỏ đi máu mủ của mình.

Một số hình ảnh về cuộc sống thường ngày của hai mẹ con chị Đệ:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Góc nhìn Phật tử 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Góc nhìn Phật tử 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Góc nhìn Phật tử 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Góc nhìn Phật tử 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.