Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/11/2019, 08:59 AM

Người Pháp đến chùa cầu siêu cho cô gái gốc Việt bị sát hại

Gia đình của Sophie Le Tan và Hiệp hội ICARED đã tổ chức buổi cầu siêu tại chùa trong ngày hôm nay 3-11 cho nữ sinh viên 20 tuổi bị sát hại dã man.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Nữ sinh viên Sophie Le Tan đã được xác định bị sát hại - Ảnh: FB

Nữ sinh viên Sophie Le Tan đã được xác định bị sát hại - Ảnh: FB

Bài liên quan

Buổi cầu siêu được tổ chức tại chùa ở khu Robsertau thuộc TP Strasbourg, với sự tham dự của 200 người Pháp tại địa phương.

Gia đình đã thực hiện nghi lễ theo Phật giáo bởi đã xác định những phần thi thể được tìm thấy cách đây 10 ngày trong rừng Grendelbruch là của con gái mình, cô Sophie Le Tan.

Không chỉ gia đình Sophie mà cả những người quen biết cô cũng như người dân trong khu vực đều thấy sốc khi biết thi thể bị cắt làm nhiều phần và chôn dưới đất trong rừng chính là thi thể của Sophie, nữ sinh viên ngoan hiền bị báo mất tích cách đây hơn một năm.

Cho đến nay, nghi can Jean-Marc Reiser vẫn không nhận các cáo buộc giết người đối với mình dù công tác điều tra của lực lượng chức năng đã đưa ra những chứng cứ rất xác đáng.

Người Pháp ở địa phương đến chùa tại Strasbourg ngày 3-11 để cầu siêu cho Sophie Le Tan - Ảnh: ADN

Người Pháp ở địa phương đến chùa tại Strasbourg ngày 3-11 để cầu siêu cho Sophie Le Tan - Ảnh: ADN

Chiều 2-11, gia đình của Sophie đã tổ chức họp báo để kêu gọi nghi can "đừng chối bỏ các chứng cứ quá rõ ràng, hãy nhận tội" và kể hết sự thật.

Bài liên quan

Gia đình cũng mong muốn công lý được thực thi và "con quái vật phải bị nhốt tù vĩnh viễn".

Ngày 7-9-2018, Sophie Lê Tân được báo mất tích khi cô thông báo với gia đình đi tìm thuê một căn hộ ở TP Strasbourg - nơi cô vừa vào đại học.

Nữ sinh gốc Việt đi xem phòng thuê vào buổi sáng và dự tính quay về nhà vào buổi trưa để cùng gia đình làm tiệc sinh nhật thứ 20 cho cô. Nhưng cô gái đã không quay về được như dự tính.

Jean-Marc Reiser, nghi can chính trong vụ mất tích đầy bí ẩn của nữ sinh viên Sophie, là người đăng tin cho thuê phòng.

Cho đến nay, người đàn ông 59 tuổi này, có cha là kiểm lâm, vẫn chối bỏ mọi liên can dù người ta tin rằng hắn rất biết rõ khu rừng nơi chôn giấu thi thể Sophie.

Nguồn: Tuổi Trẻ 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag