Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/11/2019, 08:59 AM

Người Pháp đến chùa cầu siêu cho cô gái gốc Việt bị sát hại

Gia đình của Sophie Le Tan và Hiệp hội ICARED đã tổ chức buổi cầu siêu tại chùa trong ngày hôm nay 3-11 cho nữ sinh viên 20 tuổi bị sát hại dã man.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Nữ sinh viên Sophie Le Tan đã được xác định bị sát hại - Ảnh: FB

Nữ sinh viên Sophie Le Tan đã được xác định bị sát hại - Ảnh: FB

Bài liên quan

Buổi cầu siêu được tổ chức tại chùa ở khu Robsertau thuộc TP Strasbourg, với sự tham dự của 200 người Pháp tại địa phương.

Gia đình đã thực hiện nghi lễ theo Phật giáo bởi đã xác định những phần thi thể được tìm thấy cách đây 10 ngày trong rừng Grendelbruch là của con gái mình, cô Sophie Le Tan.

Không chỉ gia đình Sophie mà cả những người quen biết cô cũng như người dân trong khu vực đều thấy sốc khi biết thi thể bị cắt làm nhiều phần và chôn dưới đất trong rừng chính là thi thể của Sophie, nữ sinh viên ngoan hiền bị báo mất tích cách đây hơn một năm.

Cho đến nay, nghi can Jean-Marc Reiser vẫn không nhận các cáo buộc giết người đối với mình dù công tác điều tra của lực lượng chức năng đã đưa ra những chứng cứ rất xác đáng.

Người Pháp ở địa phương đến chùa tại Strasbourg ngày 3-11 để cầu siêu cho Sophie Le Tan - Ảnh: ADN

Người Pháp ở địa phương đến chùa tại Strasbourg ngày 3-11 để cầu siêu cho Sophie Le Tan - Ảnh: ADN

Chiều 2-11, gia đình của Sophie đã tổ chức họp báo để kêu gọi nghi can "đừng chối bỏ các chứng cứ quá rõ ràng, hãy nhận tội" và kể hết sự thật.

Bài liên quan

Gia đình cũng mong muốn công lý được thực thi và "con quái vật phải bị nhốt tù vĩnh viễn".

Ngày 7-9-2018, Sophie Lê Tân được báo mất tích khi cô thông báo với gia đình đi tìm thuê một căn hộ ở TP Strasbourg - nơi cô vừa vào đại học.

Nữ sinh gốc Việt đi xem phòng thuê vào buổi sáng và dự tính quay về nhà vào buổi trưa để cùng gia đình làm tiệc sinh nhật thứ 20 cho cô. Nhưng cô gái đã không quay về được như dự tính.

Jean-Marc Reiser, nghi can chính trong vụ mất tích đầy bí ẩn của nữ sinh viên Sophie, là người đăng tin cho thuê phòng.

Cho đến nay, người đàn ông 59 tuổi này, có cha là kiểm lâm, vẫn chối bỏ mọi liên can dù người ta tin rằng hắn rất biết rõ khu rừng nơi chôn giấu thi thể Sophie.

Nguồn: Tuổi Trẻ 

Tôi tin Phật

Quốc tế 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Quốc tế 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Quốc tế 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Quốc tế 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.