Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 29/08/2019, 17:57 PM

Nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại chùa để cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao

Trước sự ra đi đột ngột của nghệ nhân ẩm thực Thành Giao khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Mới đây nhiều nghệ sĩ như Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã lên chùa cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao. Được biết, lễ cầu siêu của nghệ nhân quá cố sẽ kéo dài 7 ngày.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Mới đây, Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho nghệ nhân Thành Giao. Thúy Nga viết: "Ngày đầu tiên cúng lễ Thất cầu siêu cho chế Nguyễn Thành Giao tại Sài Gòn. Chùa Hưng Phước tại quận 3 đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho Thành Giao liên tục 7 ngày như vậy. Các bạn bè hay chị em nghệ sĩ nào quý mến chế Giao thì mỗi buổi chiều 6 giờ có mặt tại chùa tụng kinh cầu nguyện cho Thành Giao nhé!

Hôm nay rất hoan hỉ khi các anh chị em ca nghệ sĩ đã tranh thủ sắp xếp thời gian để có mặt và các quý Phật tử về chùa tụng kinh cho chế Giao rất đông, ấm cúng và viên mãn! Xin cầu nguyện cho hương linh Thành Giao mau siêu thoát về cõi Phật...".

Các nghệ sĩ thực hiện cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao tại chùa

Các nghệ sĩ thực hiện cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao tại chùa

Nghệ nhân Thành Giao nổi tiếng với nhiều giải thưởng về ẩm thực, có mối quan hệ thân tình với các nghệ sĩ. Anh được mọi người yêu quý bởi tính cách vui vẻ, nhân hậu, tích cực làm từ thiện. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của anh ở tuổi 47 khiến các nghệ sĩ thương xót.

Trong lễ tiễn đưa nam nghệ nhân, Minh Nhí chia sẻ: "Giao gặp nghệ sĩ khi đi chơi với một số người. Và mối quan hệ ngày càng mở rộng. Nhưng Thành Giao chưa bao giờ bỏ bất cứ thứ gì ra để mua chuộc ai, hay có mục đích nào. Anh ấy được mọi người yêu quý bởi chính tấm lòng chân thành của mình". Sống hết lòng vì người khác, đối đãi chân thành không mong nhận lại, vậy nên Thành Giao mới được nhiều người quý mến và tưởng nhớ.

Sự ra đi đột ngột của nghệ nhân ẩm thực Thành Giao khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Hoài Linh, Minh Nhí, Thúy Nga, Lê Giang, Nhật Tinh Anh, Thu Trang,... và nhiều nghệ sĩ Việt đã về Cần Thơ để thắp nén nhang đưa tiễn nghệ nhân Thành Giao.

Sự ra đi của nghệ nhân Thành Giao khiến nhiều người xót xa.

Sự ra đi của nghệ nhân Thành Giao khiến nhiều người xót xa.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Trong nước 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Trong nước 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Trong nước 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Trong nước 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.