Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/08/2019, 17:57 PM

Nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại chùa để cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao

Trước sự ra đi đột ngột của nghệ nhân ẩm thực Thành Giao khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Mới đây nhiều nghệ sĩ như Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã lên chùa cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao. Được biết, lễ cầu siêu của nghệ nhân quá cố sẽ kéo dài 7 ngày.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Mới đây, Lê Giang, Thúy Nga, Quốc Thuận, Minh Nhí... đã có mặt tại chùa để làm lễ cầu siêu cho nghệ nhân Thành Giao. Thúy Nga viết: "Ngày đầu tiên cúng lễ Thất cầu siêu cho chế Nguyễn Thành Giao tại Sài Gòn. Chùa Hưng Phước tại quận 3 đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho Thành Giao liên tục 7 ngày như vậy. Các bạn bè hay chị em nghệ sĩ nào quý mến chế Giao thì mỗi buổi chiều 6 giờ có mặt tại chùa tụng kinh cầu nguyện cho Thành Giao nhé!

Hôm nay rất hoan hỉ khi các anh chị em ca nghệ sĩ đã tranh thủ sắp xếp thời gian để có mặt và các quý Phật tử về chùa tụng kinh cho chế Giao rất đông, ấm cúng và viên mãn! Xin cầu nguyện cho hương linh Thành Giao mau siêu thoát về cõi Phật...".

Các nghệ sĩ thực hiện cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao tại chùa

Các nghệ sĩ thực hiện cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao tại chùa

Nghệ nhân Thành Giao nổi tiếng với nhiều giải thưởng về ẩm thực, có mối quan hệ thân tình với các nghệ sĩ. Anh được mọi người yêu quý bởi tính cách vui vẻ, nhân hậu, tích cực làm từ thiện. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của anh ở tuổi 47 khiến các nghệ sĩ thương xót.

Trong lễ tiễn đưa nam nghệ nhân, Minh Nhí chia sẻ: "Giao gặp nghệ sĩ khi đi chơi với một số người. Và mối quan hệ ngày càng mở rộng. Nhưng Thành Giao chưa bao giờ bỏ bất cứ thứ gì ra để mua chuộc ai, hay có mục đích nào. Anh ấy được mọi người yêu quý bởi chính tấm lòng chân thành của mình". Sống hết lòng vì người khác, đối đãi chân thành không mong nhận lại, vậy nên Thành Giao mới được nhiều người quý mến và tưởng nhớ.

Sự ra đi đột ngột của nghệ nhân ẩm thực Thành Giao khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Hoài Linh, Minh Nhí, Thúy Nga, Lê Giang, Nhật Tinh Anh, Thu Trang,... và nhiều nghệ sĩ Việt đã về Cần Thơ để thắp nén nhang đưa tiễn nghệ nhân Thành Giao.

Sự ra đi của nghệ nhân Thành Giao khiến nhiều người xót xa.

Sự ra đi của nghệ nhân Thành Giao khiến nhiều người xót xa.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag