Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/04/2020, 08:34 AM

Nhận biết vòng tay trầm hương chìm và nổi

Ngày nay, vòng tay trầm hương chính là một trong những phụ kiện trang sức hàng đầu và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thị trường bấy giờ có rất nhiều loại trầm hương chìm và nổi khác nhau. Ngoài kì nam ra thì vòng tay trầm hương chìm chính là loại trang sức đắt đỏ nhất.

 > Trầm hương xuôi dòng lịch sử Việt

Ngày nay, vòng tay trầm hương chính là một trong những phụ kiện trang sức hàng đầu và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thị trường bấy giờ có rất nhiều loại trầm hương chìm và nổi khác nhau. Ngoài kì nam ra thì vòng tay trầm hương chìm chính là loại trang sức đắt đỏ nhất. Vậy làm sao để phân biệt vòng trầm chìm chính xác nhất? 

Tìm hiểu trầm hương

Sách sử xưa từng ghi rằng “Thọ thiên địa chi khí”, “Đau thương dó hóa thành Trầm” để diễn tả về sự hình thành đặc biệt của trầm hương, sản vật được mẹ thiên nhiên ban tặng. Trầm hương thực chất chính là phần gỗ bị biến tính do nhiễm dầu lâu năm của cây Dó. Từ những vết thương trên thân cây dó, được lớp nhựa cây bao bọc. Trải qua quá trình tích trầm lên đến hàng chục năm, lượng tinh dầu ngày càng nhiều làm cho màu sắc, mùi hương của trầm thay đổi theo từng giai đoạn thời gian. Trầm hương càng lâu năm, mùi thơm càng nồng nàn và càng lại có giá trị với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe nhiều hơn. Chính vì vậy, kỳ nam và các loại trầm hương chìm cao cấp luôn được săn lùng. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có trữ lượng trầm chất lượng và giá trị nhất trên thế giới. 

Trải qua quá trình tích trầm lên đến hàng chục năm, lượng tinh dầu ngày càng nhiều làm cho màu sắc, mùi hương của trầm thay đổi theo từng giai đoạn thời gian.

Trải qua quá trình tích trầm lên đến hàng chục năm, lượng tinh dầu ngày càng nhiều làm cho màu sắc, mùi hương của trầm thay đổi theo từng giai đoạn thời gian.

Phân biệt trầm hương chìm và nổi

Trầm hương chìm:

Trầm hương chìm là loại trầm hương cao cấp, có lượng tinh dầu khá cao trên 25%. Chính vì điều này làm cho trọng lượng của trầm hương tăng cao khiến nó chìm dưới nước. Trầm hương chìm thường sẽ có màu sẫm, vân dầu nhiều và rõ ràng hơn so với trầm nổi. Mùi hương vô cùng nồng nàn, say đắm lòng người. Thông thường, trầm hương chìm sẽ có tuổi trầm khá cao. Trên 40 năm cho một khối trầm. Vì vậy, gỗ trầm hương chìm là sản vật quốc gia vô cùng giá trị mà chúng ta được mẹ thiên nhiên ban tặng. Tuy nhiên, với lượng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, mức độ khai thác quá mức dẫn đến sự khan hiếm trữ lượng trầm lâu năm trong tự nhiên. Từ đó, càng đẩy giá trị vòng tay trầm hương chìm lên đến hàng chục triệu một chiếc. 

Giá trị trầm hương ở các quốc gia

Nhờ vào số năm tích trầm lên đến hàng chục năm, trầm hương chìm mang màu tối sẫm rất đặc trưng, gần như đen.

Nhờ vào số năm tích trầm lên đến hàng chục năm, trầm hương chìm mang màu tối sẫm rất đặc trưng, gần như đen.

Trầm hương nổi:

Trầm hương nổi là trầm hương có lượng tinh dầu tương đối, do số năm tích trầm ít hơn. Dao động từ 8-10 năm, số lượng nhiễm trầm thấp hơn 25% cho nên khối lượng nhẹ hơn nước. Khi thả vào nước sẽ nổi lên gọi là trầm nổi. Trầm hương nổi có màu nâu sáng, vân gỗ nhạt màu, gợn sóng nhẹ nhàng và thưa hơn so với trầm chìm. Mùi hương cũng không quá đậm mà nhẹ nhàng, ngọt dịu, dễ chịu. Tuy chất lượng không thể nào so bì với trầm chìm nhưng các sản phẩm làm từ trầm hương nổi lại vô cùng phổ biến trên thị trường. Bởi vì mức giá thành vô cùng kinh tế trong khoảng vài triệu đồng. Do vậy vòng tay trầm hương nổi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những ai đang muốn sở hữu một chiếc vòng tay trầm hương tự nhiên với chất lượng ổn định. 

Trầm hương có thực sự gây hại?

Trầm hương nổi là trầm hương có lượng tinh dầu tương đối, do số năm tích trầm ít hơn.

Trầm hương nổi là trầm hương có lượng tinh dầu tương đối, do số năm tích trầm ít hơn.

Đặc điểm nhận biết vòng tay trầm hương chìm:

Hiện nay, trầm hương chìm được sử dụng để chế tác rất nhiều loại trang sức có giá trị, đẹp mắt và vô cùng sang trọng quý phái. Do vậy bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của vòng tay trầm hương chìm để có thể chọn lựa chính xác sản phẩm, tránh bị nhầm lẫn so với các loại hàng kém chất lượng khác. 

Trọng lượng:

Điểm nổi trội nhất của trầm hương chìm chính là trọng lượng của nó. Khi bạn cầm trên tay một chiếc vòng tay trầm hương chìm thật, cảm giác mang lại rất là đằm tay, có sức nặng nhất định. Khi quan sát bằng mắt thường, các vân dầu không bị xơ, khá đều nhau và rất kín. Thả chiếc vòng vào nước, trầm càng chìm sâu chứng tỏ trầm có số năm tích trầm cao, lượng tinh dầu càng nhiều vì vậy càng trở nên có giá trị. 

Hương thơm:

Nhờ vào lượng tinh dầu vô cùng cao chứa trong các vân gỗ, nên mỗi chiếc vòng tay trầm hương chìm mang một mùi hương vô cùng riêng biệt và nổi trội. Mùi hương của trầm vốn mang tính ôn, nồng ấm. Khi ngửi vào, sẽ có một cảm giác như được sưởi ấm tâm hồn, rất thoải mái dễ chịu. Trầm hương chìm có mùi nồng và lưu hương rất lâu so với trầm hương nổi với mùi hương nhẹ nhàng, thoáng qua.Thường được dùng để khử những mùi ám mùi lâu như thuốc lá, thức ăn. Đặc biệt nhờ mùi hương đặc biệt này, vòng tay trầm hương chìm làm toát thêm vẻ đẹp quyền quý sang trọng của người đeo. 

Phân biệt kỳ nam và trầm hương

Hiện nay, trầm hương chìm được sử dụng để chế tác rất nhiều loại trang sức có giá trị, đẹp mắt và vô cùng sang trọng quý phái.

Hiện nay, trầm hương chìm được sử dụng để chế tác rất nhiều loại trang sức có giá trị, đẹp mắt và vô cùng sang trọng quý phái.

Màu sắc bên ngoài:

Nhờ vào số năm tích trầm lên đến hàng chục năm, trầm hương chìm mang màu tối sẫm rất đặc trưng, gần như đen. Các vân dầu màu rất tự nhiên và đều nhau chứ không phân đậm nhạt quá rõ rệt như các khối trầm hương khác. 

Công dụng vòng tay trầm hương chìm:

Do lượng tinh dầu khá cao, nên vòng tay trầm hương mang cho chúng ta rất nhiều giá trị về sức khỏe. Khi đeo, tính ấm của trầm hương sẽ sưởi ấm, tránh gió độc, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Mùi thơm của trầm hương giữ cho cơ thể luôn thơm tho, tự nhiên, thu hút mà không cần phải dùng thêm bất kỳ loại dầu thơm nào. Hơn nữa, hương trầm lại vô cùng thư giãn dễ chịu giúp đầu óc giải tỏa căng thẳng, định tâm an thần vào những lúc làm việc mệt mỏi. Đầu óc lại ngày càng trở nên minh mẫn và tỉnh táo, làm việc ngày một hiệu quả hơn. 

Nhờ vào lượng tinh dầu vô cùng cao chứa trong các vân gỗ, nên mỗi chiếc vòng tay trầm hương chìm mang một mùi hương vô cùng riêng biệt và nổi trội.

Nhờ vào lượng tinh dầu vô cùng cao chứa trong các vân gỗ, nên mỗi chiếc vòng tay trầm hương chìm mang một mùi hương vô cùng riêng biệt và nổi trội.

Lư xông trầm hương dùng điện

Trên thị trường hiện nay số lượng trầm chìm tự nhiên khá ít, mà nhu cầu sử dụng lại rất cao. Do đó không thể nào tránh khỏi các trường hợp làm giả, trầm ép dầu để ngụy trang, kiếm lợi nhuận cao. Vì vậy, người mua hãy luôn tỉnh táo, dùng cảm quan lẫn khả năng quan sát chi tiết, cẩn trọng mỗi khi mua vòng tay trầm hương. Chọn những cơ sở cung cấp trầm hương tin tưởng để mua sản phẩm đảm bảo được giá thành đúng và chất lượng tương đương các bạn nhé. 

>Xem thêm video: Lợi ích của giới luật:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Kiến thức 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Kiến thức 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Kiến thức 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Kiến thức 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag