Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 16/04/2020, 08:00 AM

Trầm hương Indonesia là gì?

Ở Indonesia, họ gọi trầm hương là Gaharu. Cũng giống như trầm hương Việt Nam, giống cây dó (aquilaria) mọc ở Indonesia vẫn phải trải qua quá trình đau thương để giúp gỗ dó có thể biến đổi thành trầm.

 > Trầm hương có thực sự gây hại?

Ở Indonesia, họ gọi trầm hương là Gaharu. Cũng giống như trầm hương Việt Nam, giống cây dó (aquilaria) mọc ở Indonesia vẫn phải trải qua quá trình đau thương để giúp gỗ dó có thể biến đổi thành trầm.

Mẫu gỗ bên phải là gỗ dó đã hình thành trầm hương.

Mẫu gỗ bên phải là gỗ dó đã hình thành trầm hương.

Chất lượng của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào thổ nhưỡng cũng như là giống dó hình thành trầm hương nên giá trầm hương indo cũng được phân hoá theo vùng miền. Trong đó trầm hương Kalimantan và Brunei hình thành ở đảo Borneo có chất lượng rất tốt.

Trầm hương Indonesia có tốt không?

Xét về mọi mặt, trầm hương Indonesia rất tốt bởi chất lượng cũng như giá tiền. Giống như trầm hương Việt Nam, trầm Indonesia là thành phần hơn 150 hợp chất phức tạp đươc tìm thấy trong dầu gỗ trầm hương.

Trầm Indonesiacó mùi thơm dịu nhẹ, tuy không thơm sâu và ngọt hậu như hàng Việt Nam, nhưng nó vẫn rất là lôi cuốn.

Mùi hương dễ chịu của trầm indo giúp cho tinh thần sảng khoái, xua tan mệt mỏi.

Vòng trầm hương hạt tròn.

Vòng trầm hương hạt tròn.

Giá trầm hương Indonesia

Xét tổng thể, trầm hương Indonesia khá rẻ so với giá trầm hương Việt Nam. Trầm hương Indonesia loại 1 giao động từ 20.000 USD đến hơn 50.000 USD cho 1 kg trầm hương chìm nước.

Các loại còn lại giá dưới 20.000 USD/1kg. Tinh dầu trầm hương Indonesia cũng phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu để chưng cất tinh dầu nên giá khoản từ 15.000 USD/1L

Vòng trầm hương Indonesia

Vòng tay được làm từ trầm Indo tự nhiên sẽ rẻ hơn trầm Việt Nam. Điểm nổi bật của vòng tay trầm được làm từ gỗ Indonesia là cá sớ gỗ của trầm indo sẽ cứng và khít hơn, tạo cảm giác chắc chắn và bóng đẹp hơn so với các vòng tay trầm hương Việt Nam.

Vòng trầm hương đốt trúc.

Vòng trầm hương đốt trúc.

Vòng trầm banh Indonesia

Vòng trầm banh Indonesia là sản phẩm được bán nhiều trên thị trường. Các thớ gỗ của trầm banh mịn và sát nhau nên dễ làm bóng, hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ cũng cao nên mùi thơm cua trầm banh Indonesia khá tốt.

Giá vòng trầm hương banh Indonesia (tock banh) với size 16ly giá phải trên 10 triệu/vòng. Đối với những size nhỏ hơn thì giá sẽ nhẹ tiền hơn nhiều.

Sau khi làm chuẩn các size to và dễ bán, người gia công sẽ làm các size sát với các nguyên liệu thừa: vòng trầm hương 108 , hay các vòng tay thô không tròn đều, các loại này sẽ có giá thành rẻ hơn.

Bột trầm hương và các mảnh vụn nhỏ sẽ được rút lấy tinh dầu hoặc làm trầm xông đốt.

Vòng trầm hương thô.

Vòng trầm hương thô.

Giá vòng trầm hương indonesia

Giá vòng trầm hương không có giá nhất định. Giá vòng trầm Indonesia sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ, hương thơm của dầu trầm và hình thái cũng như kích thước làm nên vòng tay trầm hương.

Vòng trầm hương size càng lớn sẽ có giá trị càng cao vì các khối trầm hương to thường hiếm. Và cũng giống như vàng, trầm hương có gram là có tiền. Nên thể tích càng lớn thì khối lượng cũng tỷ lệ thuận.

Các vòng trầm hương với kiểu hạt tròn và đốt trúc sẽ có giá thành cao hơn các vòng sần sùi, thô sơ, góc cạnh vì để gia công thành các hạt tròn đều, bóng đẹp đó bắt buộc phải cắt mài và tiêu hao lượng lớn trầm hương.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Kiến thức 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Kiến thức 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Kiến thức 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Kiến thức 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag