Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 17/05/2022, 07:57 AM

Nhân sinh như mộng

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ.

Dưới bóng thời gian, chúng ta chỉ là khách qua đường. Nhân sinh muôn dạng sắc màu, con người cũng lại đủ điều khác nhau, người qua đường chúng ta gặp được vô số, người ta quen cũng lại quá nhiều, nhưng người thực sự hiểu mình thì đôi khi tìm hoài chẳng thấy, người thực sự đối tốt với mình thì thử hỏi được có mấy ai?

Thế nên, cô đơn đó là điều không thể tránh, và một người có thể nếm trải cô đơn mới có thể nếm trải cuộc đời. Chúng ta có thể chiến thắng được sự cô đơn mới có thể chiến thắng được số phận.

Nhân sinh trong một chén trà

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ.

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ.

Đời người cũng lại như một lò tôi luyện, con người chỉ có thể mạnh mẽ khi được trải qua tôi luyện bản thân mà thôi. Chỉ khi nào đối diện với sự sống và cái chết, người ta mới phát hiện rằng mọi thứ trên đời chỉ là hư ảo, sinh mệnh chính mình mới là thực tại. Đấu tranh ganh ghét, đấu quyền đoạt lợi cuối cùng cũng chỉ là hư vô.

Nhân sinh tại thế, chúng ta đều là những vị khách của thời gian, có duyên gặp mặt thì hãy trân quý mỗi người trong đời, bởi thời gian qua rồi, khoảnh khắc mãi mãi chỉ còn là quá khứ. Vui cũng vậy mà buồn cũng thế, chớp mắt quay đầu mọi thứ chỉ còn lại bóng thời gian, hà tất phải bon chen, cưỡng cầu cho bi lụy khổ đau.

Nhân sinh nan đắc, được sống kiếp người nào dễ đâu, được mất trong đời cũng chỉ mấy mươi năm ngắn ngủi. Trân quý hiện tại, sống cho chính mình, đừng để hư danh, lợi ảo mà đánh mất bản thân, sống một đời vô ích uổng công.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Sống an vui 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Sống an vui 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Sống an vui 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Sống an vui 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.