Phật Giáo

Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo Xuân Đoàn viên tại chùa Phổ Quang, Tân Bình

Thứ hai, 28/01/2019 | 09:50

Nhằm tạo thêm niềm vui cho Phật tử đến chùa vui Xuân Kỷ Hợi, tối ngày 27/1 (22/12 Mậu Tuất), Ban văn hóa Phật giáo TP.HCM đã khai mạc Hội xuân Triển lãm văn hóa – nghệ thuật Phật giáo, chủ đề “Xuân Đoàn Viên”, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo TP.HCM (Chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình).

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo “Xuân Đoàn viên” được tổ chức từ ngày 27/1-19/2, giới thiệu đến người xem gần 200 tác phẩm nghệ thuật ở các thể loại tượng Phật, đá quý, tranh, ảnh, thư pháp… liên quan đến Phật giáo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TT.Thích Trí Chơn – Trưởng ban văn hóa PG TP.HCM nhấn mạnh: “Văn hóa nghệ thuật Dân tộc là sự thiêng liêng, là sợ dây kết nối chúng ta lại gần nhau để cùng hướng đến cuộc sống đầy thánh thiện. Chủ đề “Xuân đoàn viên” năm nay cũng nhằm mục đích nhắc nhở chúng ta gìn giữ cội nguồn dân tộc, Phật giáo Việt Nam. Từ đó, hướng tâm về gia đình để cảm nhận một mùa xuân đầy ý nghĩa, và sống tỉnh thức trong phút giây hiện tại”.

Triển lãm giới thiệu đến cho người xem một không gian nghệ thuật Phật giáo mang tính truyền thống dân tộc Việt, thể hiện sự đóng góp của nghệ thuật trong xây dựng, vun đắp giá trị thẩm mỹ của con người, qua đó truyền bá những tư tưởng tốt đẹp đến với con người. Triển lãm nghệ thuật Phật giáo lần này cũng là cơ hội khẳng định những giá trị văn hóa mà đạo Phật đã cống hiến trong mảng văn hóa, góp phần xây dựng những giá trị cốt lõi con người thánh thiện hơn, cao cả hơn, xây dựng xã hội tốt đẹp, phồn vinh hơn.

Hội xuân do Ban văn hóa PG TP.HCM tổ chức tại Trung tâm văn hóa Phật giáo TP.HCM (Chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình).

Lễ khai mạc có sự tham dự của Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS PG TP.HCM, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ nhân điêu khắc,… cùng Tăng Ni, Phật tử các nơi đồng tham dự.

BTS PG TP.HCM chúc mừng

BTS PG TP.HCM chúc mừng

Ban văn hóa TƯGH chúc mừng

Ban văn hóa TƯGH chúc mừng

Phật tử Đăng Lan đại diện các nghệ nhân nhận bằng Tuyên dương công đức từ Thượng toạ trưởng Ban tổ chức

Phật tử Đăng Lan đại diện các nghệ nhân nhận bằng Tuyên dương công đức từ Thượng toạ trưởng Ban tổ chức

Cắt băng khai mạc triển lãm

Cắt băng khai mạc triển lãm

Đăng Huy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z