Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/05/2022, 13:11 PM

Niệm Phật vạn năng

Bí quyết của phép niệm Phật là giúp cho tâm ý chúng ta được tập trung chuyên nhất và mạnh mẽ, phát huy được sức mạnh diệu dụng của tâm thức.

Có thể nói niệm Phật với tâm chí thành chuyên nhất là giải pháp vạn năng và đơn giản nhất giúp chúng ta giải quyết tất cả mọi khó khăn bất an trong cuộc đời, hướng đến một đời sống lương thiện, bình an và tốt đẹp.

Bí quyết của phép niệm Phật là giúp cho tâm ý chúng ta được tập trung chuyên nhất và mạnh mẽ, phát huy được sức mạnh diệu dụng của tâm thức. Phát huy được sức mạnh diệu dụng của tâm thức là điều vô cùng ý nghĩa và kỳ diệu, có thể giải quyết được mọi khó khăn, khổ não trong cuộc đời. Điều này vô cùng xác thực không thể lý luận suông mà chỉ có thể chứng nghiệm mới hiểu rõ giá trị

Chỉ cần buổi sáng mới thức niệm Phật 5 phút, buổi tối trước khi ngủ niệm Phật 5 phút, thì cả đời được bình yên an lạc, tiêu trừ mọi chướng nạn bất an.

- Trước khi đi ngủ nên niệm Phật cho đến khi nào đầu óc thanh thản để từ từ đi vào giấc ngủ an lành không mộng mị. Ai bị khó ngủ nên chú tâm niệm Phật đếm số từ 1 đến 108 rồi đếm lại từ 1, sẽ chữa được bịnh mất ngủ.

Niệm Phật là vua trong các Pháp

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

- Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi

- Khi nào thấy bất an buồn bã chán chường nên niệm Phật để vực dậy tinh thần mạnh mẽ

- Thấy có thể bị cám dỗ theo hướng xấu, hướng ác nên niệm Phật để vững chí an tâm

- Gặp rắc rối chướng nạn nên niệm Phật để bình tĩnh ứng phó, vượt qua

- Bị ai chọc giận, gây hấn, công kích nên niệm Phật để tâm không bị sân si che mờ tính giác

- Niệm Phật chú tâm để không dây dưa vào chuyện thị phi vô ích vô bổ .

Niệm Phật có thể cứu độ ông bà tổ tiên nhiều đời, giúp ông bà siêu sanh lạc quốc.

- Niệm Phật giúp gia đình hòa thuận êm ấm, trẻ con ngoan hiền, hưng thịnh vững bền, gia sản không tán thất

- Học sinh, sinh viên, nên thường niệm Phật để đầu óc thanh thản, sáng suốt gia tăng trí tuệ và sự nhân hậu, thành đạt trong tương lai

- Đêm khuya thanh vắng một mình ở vùng vắng, trên tàu, xe, trên sông nước nên niệm Phật để được bình an, vững tâm,bớt sợ hãi.

- Khi bệnh tật, đau ốm nằm bịnh viện nên niệm Phật để không mất tinh thần, không hoảng loạn sợ sệt. Càng rên la, càng mất tinh thần, càng khổ bản thân, càng làm khổ gia đình. Lực tập trung càng mạnh, giúp tăng sức đề kháng, tiêu trừ tật bịnh bất an.

- Niệm Phật chú tâm đến nhất tâm bất loạn là cảnh giới cao của người tu hành, có thể giải quyết mọi khó khăn chướng ngại, vượt thoát khổ đau bất an trong đời.

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

Ai cũng niệm Phật được kể cả những người chưa biết gì về Phật pháp.

Có thể niệm, Nam mô Phật, nam mô Pháp, nam mô Tăng

Hoặc, Nam mô Thích Ca mâu ni Phật

Hoặc, Nam mô A Di Đà Phật

Hoặc Nam mô Quán Thế Âm bồ tát

Niệm 100 lần, 1000 lần hay 100000 lần đều được

Chỉ với một câu niệm Phật giúp chúng ta an ổn cả đời này và đời sau. 

Niệm một câu

Nam mô Phật

Vững tâm sống tốt

Vuọt mọi sầu bi

Cùng nhớ niệm

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Kiến thức 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Kiến thức 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Kiến thức 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Kiến thức 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.