Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/10/2016, 10:30 AM

Ninh Bình: Chùa Đại Bi tổ chức lễ an vị tượng Phật, Xá lợi Phật

Tối ngày 21/09/Bính Thân (21/10/2016), chùa Đại Bi (xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn) trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật, Xá lợi Phật Thánh tăng và thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới.

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Thanh Đàm, Ủy viên thường trực HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; cùng Chư tôn đức tăng, ni và đông đảo quý phật tử thập phương cùng về tham dự buổi lễ.
 
 
 
TT.Thích Thọ Lạc phát biểu khai mạc, chùa Đại Bi được xây dựng từ hơn 200 năm trước. Trải qua bao thăng trầm, biến cố của thời gian chùa đã xuống cấp. Tháng 11/2012, chùa Đại Bi chính thức được khởi công xây dựng mới với các hạng mục như Chính điện, nhà Tổ, nhà Tăng, gác chuông… Chùa có tổng diện tích gần 12.000 m2; được PGS – Ts.Nguyễn Văn Tiếu cùng dòng họ, phát tâm công đức xây dựng khang trang. Hôm nay, chùa Đại Bi được cung đón pho tượng Phật ngọc được tạc bằng chất liệu ngọc bích, là một phần của viễn ngọc Hòa bình Thế giới, được các điêu khắc gia mô phỏng theo pho tượng Phật Hòa bình Thế giới. 
 
 
Chư tôn đức cử hành nghi lễ niêm hương, sái tịnh và xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh. Nhân dịp này, Hội Kỷ lục gia thế giới đã vinh danh kỷ lục lá cờ Phật giáo kết từ 255.800 bông hoa tươi lớn nhất thế giới cho chùa Đại Bi.
 
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu và toàn thể hội chúng đã thực hiện nghi thức phóng liên đăng cầu nguyện hòa bình cho thế giới, an lạc cho chúng sinh.
 
Trước đó, HT.Thích Quảng Tùng đã có buổi thuyết giảng Phật pháp, khuyến tấn các phật tử phải tin sâu nhân quả, thực hiện tốt trách nhiệm của người phật tử tại gia đối với Tam Bảo cũng như đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Hoàng Tuấn - Phúc Thông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học