Phật Giáo

Ninh Bình: Chùa Đại Bi tổ chức lễ an vị tượng Phật, Xá lợi Phật

Thứ năm, 22/10/2016 | 10:30

Tối ngày 21/09/Bính Thân (21/10/2016), chùa Đại Bi (xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn) trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật, Xá lợi Phật Thánh tăng và thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới.

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Thanh Đàm, Ủy viên thường trực HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; cùng Chư tôn đức tăng, ni và đông đảo quý phật tử thập phương cùng về tham dự buổi lễ.
 
 
 
TT.Thích Thọ Lạc phát biểu khai mạc, chùa Đại Bi được xây dựng từ hơn 200 năm trước. Trải qua bao thăng trầm, biến cố của thời gian chùa đã xuống cấp. Tháng 11/2012, chùa Đại Bi chính thức được khởi công xây dựng mới với các hạng mục như Chính điện, nhà Tổ, nhà Tăng, gác chuông… Chùa có tổng diện tích gần 12.000 m2; được PGS – Ts.Nguyễn Văn Tiếu cùng dòng họ, phát tâm công đức xây dựng khang trang. Hôm nay, chùa Đại Bi được cung đón pho tượng Phật ngọc được tạc bằng chất liệu ngọc bích, là một phần của viễn ngọc Hòa bình Thế giới, được các điêu khắc gia mô phỏng theo pho tượng Phật Hòa bình Thế giới. 
 
 
Chư tôn đức cử hành nghi lễ niêm hương, sái tịnh và xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh. Nhân dịp này, Hội Kỷ lục gia thế giới đã vinh danh kỷ lục lá cờ Phật giáo kết từ 255.800 bông hoa tươi lớn nhất thế giới cho chùa Đại Bi.
 
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu và toàn thể hội chúng đã thực hiện nghi thức phóng liên đăng cầu nguyện hòa bình cho thế giới, an lạc cho chúng sinh.
 
Trước đó, HT.Thích Quảng Tùng đã có buổi thuyết giảng Phật pháp, khuyến tấn các phật tử phải tin sâu nhân quả, thực hiện tốt trách nhiệm của người phật tử tại gia đối với Tam Bảo cũng như đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Hoàng Tuấn - Phúc Thông
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z