Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/04/2020, 13:39 PM

“Nó”…

Phật giáo, với nguyên lý cái này sanh thì cái kia sanh, cái này diệt thì cái kia diệt. “Nó” cũng không thoát khỏi cái nguyên lý đó đâu, nó có sanh ra thì chắc chắn nó sẽ biến mất mà thôi.

Việt Nam sau 8 ngày liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến hôm nay, ngày 18/4, cả nước Việt Nam chúng ta đang cùng gồng mình chống lại “nó”. Chẳng ai ngờ rằng, thế giới vừa bước sang một thập niên mới, ai ai cũng mong chờ những điều tốt lành sẽ đến với mình và gia đình, chẳng biết rằng, từ một xứ sở xa xôi nào đó, “nó” chỉ vài nm (nm là nanomet, đơn vị đo chiều dài, 1nm bằng một phần tỉ mét) có khả năng “bay nhảy” một cách thần tốc, phá hoại cuộc sống của loài người to lớn hơn chúng nó gấp tỉ lần. Lướt báo vòng quanh thế giới hôm nay, nơi nào “nó” đến đều để lại nỗi lo âu, trường học, cơ quan đóng cửa, kinh tế trì trệ, du lịch lặng yên,… một sức mạnh khá khủng khiếp mà “nó” đã gây ra. Việt Nam thân yêu của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ, những ngày này, xóm xóm, nhà nhà, người người, đều đang gồng mình lên để truy tìm mà đánh bại “nó”. “Nó” đã đến và làm khổ chúng ta thật rồi.

Cách đây hơn 2 tháng, chẳng ai nghĩ rằng “nó” từ một nơi cách xa đất nước chúng ta hằng mấy ngàn cây số, sao lại có thể làm hại gì đến mình được, những suy nghĩ chủ quan của khắp mọi cô chú làng trên xóm dưới, mỗi khi xem tin tức đều nhếch miệng cười mà bỏ qua. Cuộc sống của mọi người vẫn vậy. Rồi càng ngày, những thông tin về “nó” đã xâm chiếm một vài người nước ta, những thông báo càng thêm siết chặt của các nhà lãnh đạo đất nước liên tục được ban hành. 16 trường hợp đầu tiên “nó” đến, chúng ta đã hoàn toàn đánh bại được. Ngờ đâu, nét vui tươi của các cô cậu học trò đang vui mừng vì sắp được đến trường sau một thời gian dài “nghỉ tết”. Và rồi…nó quay lại, lần này “nó” quyết tâm hơn, tung ra những đòn chí mạng, không ai ngờ được.

Hình ảnh minh họa về virut corona

Hình ảnh minh họa về virut corona

Hành trình phức tạp của nCoV trong cơ thể người

Bản chất của “nó” là vậy, viếng thăm con người chẳng có dấu hiệu gì, âm thầm lặng lẽ. Vậy mà,“nó” được tiếp thêm sức mạnh nhờ những chàng trai cô gái, chia sẻ các thông tin về “nó” một cách lệch lạc, “nó” như hổ mọc thêm cánh.

Thật ra “nó” chẳng nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ, nếu mọi người đều nghiên cứu và tìm hiểu về nó thật kỹ càng, thực hiện đúng theo lời khuyên của các bác sĩ là rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang trước khi ra ngoài. Thực hiện theo chỉ đạo của các vị lãnh tụ đất nước là không ra ngoài khi không thật cần thiết, câu nói mà ngày nay mọi người trên đất nước hình chữ S này đều nằm lòng, vì mỗi khi nhấc điện thoại lên gọi ai đó là có chị tổng đài nhắc nhở.

“Nó” ngông cuồng lắm, xâm chiếm ai là phải “hành hạ” kéo theo hàng chục hàng trăm người vạ lây. Không biết “nó” có biết rằng, con người Việt Nam xưa nay một dạ đồng lòng, tuy bình thường là vậy, nhưng mỗi khi đánh giặc thì khí thế hào hùng, quyết thắng. Với khẩu hiệu hiện tại “chống dịch như chống giặc”, nó không biết rằng, chúng ta đã liệt nó vào hàng “giặc”. Một khi đã là giặc của Việt Nam thì nó sẽ không có đường thắng đâu.

Phật giáo, với nguyên lý cái này sanh thì cái kia sanh, cái này diệt thì cái kia diệt. “Nó” cũng không thoát khỏi cái nguyên lý đó đâu, nó có sanh ra thì chắc chắn nó sẽ biến mất mà thôi.

Cái nhìn về một thế giới tràn ngập ánh sáng phía trước, mỗi người chúng ta trong giây phút này, hãy cùng nhau rãi tâm từ đến toàn thể tất cả y bác sĩ, các nhà lãnh đạo, những người đã bị “nó” tấn công, và sau cùng là toàn thể con người trên quả địa cầu này, cầu mong họ có được sức khỏe thật tốt, ý chí vững vàng, để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch thế kỷ.

Cảm ơn những anh hùng chống Covid-19

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Phòng chống virus corona 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Phòng chống virus corona 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Phòng chống virus corona 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Phòng chống virus corona 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag