Phật Giáo

Nỗi lòng khách hành hương khi vãn cảnh chùa

Thứ năm, 07/02/2015 | 10:33

Chắc hẳn những phật tử đi hành hương ai cũng có không ít lần chứng kiến và bức xúc trước những hoạt động kinh doanh gian dối, chuộc lợi cá nhân ngay trước cổng chùa, nơi tôn nghiêm linh thiêng không có chỗ cho những tham, sân, si của đời thường. 

Cùng lắng nghe Đại đức Thích Nguyên Hạnh, Phó Tổng Thư kí kiêm Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam sẽ chia sẻ với khán giả kênh An Viên về thực trạng này.
Nhiều hàng quán kinh doanh, bán hàng với giá cắt cổ ở chùa Hương.
Theo Đại đức Thích Nguyên Hạnh đúng là hiện nay tại một số thánh tích đã xuất hiện tình trạng kinh doanh không nhằm mục đích hoằng dương chánh pháp mà chủ yếu để đạt mục đích trục lợi của những người bán hàng. Điển hình của thực trạng này là việc mua bán các loại chim, cá, rùa cho mục đích phóng sinh hay là các loại sách mê tín dị đoan, những hình thức kinh doanh mua bán với giá cao “cắt cổ”. 

Trong chương trình Lắng nghe chia sẻ: Nỗi lòng khách hành hương phát sóng trên kênh An Viên tối 5/2, Đại đức Thích Nguyên Hạnh đã phân tích, giảng giải, đả thông suy nghĩ của những người hành hương sao cho họ có tâm an lạc khi đến chùa.

Đại đức cũng chia sẻ thêm về những biện pháp để làm đẹp hơn cảnh ngoài cửa chùa mà vẫn mang tới an lạc cho cả người bán lẫn khách hành hương. Để biết thêm về những chia sẻ này, mời các bạn đón xem chương trình “Lắng nghe và chia sẻ: Nỗi lòng khách hành hương”  phát sóng lúc 21h00 thứ Năm ngày 05/02/2015 trên kênh An Viên, Truyền hình An Viên.

N.Q 
N.Q
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z