Phật Giáo

Nữ Tổng thống Nepal sẽ tham dự Đại lễ Vesak tại Sri Lanka

Thứ năm, 07/05/2017 | 18:13

Văn phòng Chính phủ Nepal công bố nữ Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari (विद्यादेवी भण्डारी) sẽ bắt đầu chuyến công du chính thức tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc PL.2561 tại Sri Lanka vào ngày 12/05/2017. 

 
Nữ Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari đã kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức về hòa bình, bất bạo động, từ bi, thiện chí và tình bạn. Điều này đã được Đại học Gautam Buddha hoan nghênh và quảng bá lời kêu gọi của bà.

Bà sẽ tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc PL.2561 tại thủ đô Colombo từ ngày 12 đến ngày 14/05/2017. Đây sẽ là chuyến thăm thứ hai của bà tới nước ngoài sau khi trở thành người đứng đầu Chính phủ Nepal vào ngày 29/10/2015. Chính phủ đảo quốc Phật giáo Sri Lanka đã mời tất cả các nhà lãnh đạo của các nước Phật giáo trên thế giới đến tham dự buổi lễ.

Mặc dù chuyến công du của Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari đến Sri Lanka đã được khẳng định, nhưng Nội các Chính phủ Nepal vẫn chưa công bố chuyến công du của bà với quy mô của Phái đoàn như thế nào.

Thủ tướng Ấn Độ thứ 15 Narendra Modi (नरेन्द्र दामोदरदास मोदी) là khách mời chính cho Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc PL.2561 tại thủ đô Colombo vào ngày 12/05 tới, trong khi Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari sẽ tham dự lễ bế mạc tại Kandy vào ngày 14/05, theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ Sri Lanka.

Các quan chức cho biết, ngoài chuyến công du chính thức, Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari sẽ gặp các người bạn ở Sri Lanka và các quan chức cao cấp của Sri Lanka trong dịp này.

Vân Tuyền (Nguồn: The Kathmandu Post)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z