Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/03/2016, 08:29 AM

Pháp hội Dược Sư, mừng khánh tuế đức Pháp chủ tròn 100 tuổi

Sáng ngày 20/02/Bính Thân (28/03/2016) toàn thể Chư tôn đức BTS GHPGVN Hà Nội, Ban Giám hiệu trường TCPH và BTS GHPGVN các quận huyện thị trong toàn thành phố đã có mặt đầy đủ tại chùa Giáng, huyện Phú Xuyên để Khánh tuế đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN đại thọ bách tuế.

 
Đối trước đức Pháp chủ, TT.Thích Tiến Đạt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội thay mặt Chư tôn đức dâng lời khánh tuế.
 
Diễm phúc cho hàng đệ tử hậu học chúng con được thân thừa bậc tôn sư khả kính giới đức trang nghiêm hành giả tương ứng, thành tựu cho hết thảy chúng sinh nhờ đó mà cao đăng thọ thực, chúng con không biết lấy gì để báo đáp thân âm dưỡng dục và chỉ dạy của đức Pháp chủ

Chúng con vô cùng hoan hỷ được trở về chốn Tổ đình ngày hôm nay để chiêm ngưỡng và cung chúc bậc Đại trưởng lão của GHPGVN nghinh thọ bách tuế. Chúng con nguyện học theo gương sáng cửa đức Pháp chủ, để Đạo pháp xương minh, truyền trì mạng mạch Tăng già, mài giũa thân tâm, nỗ lực mang lại lợi lạc cho chúng sinh sự bình an và hạnh phúc. 

Nhân ngày hôm nay chúng con chỉ biết kính dâng tấm lòng thành kính, chúc đức Pháp chủ trường thọ, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, đạo quả viên thành, luôn là thạch trụ tùng lâm để dẫn dắt hàng hậu học chúng con được thành tựu, tác như lai sứ, hành như lai sự giúp cho Giáo hội được xương minh, Phật pháp được trường tồn, chúng sinh  an lạc”.

Nhân dịp này đức Pháp chủ GHPGVN Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã ban lời hứa khả cho toàn thể hội chúng: “Hôm nay được sự quan tâm của chư tôn Hòa thượng, thượng tọa, đại đức ,tăng ni trong Giáo hội đã nghĩ và quan tâm đến tuổi thọ của chúng tôi là  người cao tuổi ở trong Giáo hội và cũng đã già yếu, cho nên các Ngài đã lưu tâm chuẩn y định ngày đến Tổ đình dâng hương cầu nguyện, tụng kinh lễ sám nhằm thể hiện tấm lòng tôn trọng và tri ân, mong cầu cho chúng tôi được sống lâu cùng với chư tăng góp phần xây dựng phật pháp của Giáo hội ngày càng được trường tồn, chúng sinh an lạc.

Chúng tôi không biết nói gì hơn rất lấy làm cảm xúc và tri ân tới các Ngài. Xin cầu nguyện Phật Tổ chứng minh cho tất cả tăng ni thiện tín trong Giáo hội được thành tựu phật sự, đạo quả bồ đề, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn, cầu nguyện chư Phật hộ trì cho khóa lễ được trang nghiêm thành tựu viên mãn”.

Chiều cùng ngày BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường TCPH, BTS GHPGVN 30 đơn vị quận huyện thị và tăng, ni trong toàn Thành phố đã đồng loạt tổ chức Pháp hội tụng kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an, Khánh thọ đức Đệ tam Pháp chủ đại thọ bách tuế.
Pháp hội Dược Sư tại chùa Bà Đá (ảnh Bảo Trinh)
 
 Pháp hội Dược Sư tại chùa Mỗ Lao (ảnh Nguyễn Cường)
 
 Pháp hội Dược Sư tại quận Tây Hồ - chùa Trấn Quốc (ảnh Phúc Thiện)
 Pháp hội Dược Sư tại huyện Sóc Sơn - chùa Vạn Phúc (ảnh Diệu Ngọc)
 
 Pháp hội Dược Sư tại quận Ba Đình - chùa Ngũ Xá (ảnh Hoàng Tuấn)
 
 
 Pháp hội Dược Sư tại quận Hai Bà Trưng chùa Quỳnh Lôi (ảnh Hồng Nhung)
 
 Pháp hội Dược Sư tại quận Thanh Xuân - chùa Tam Huyền (ảnh Phúc Thông)
 
 Pháp hội Dược Sư tại quận Đống Đa -chùa Bộc (ảnh Cẩm Vân)
 

Cẩm Vân tổng hợp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo