Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/03/2020, 22:54 PM

Pháp thoại về 'tình yêu' trăm ngàn người xem của sư Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên là một nhà sư xuất gia tu tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh), hiện đang làm việc Phật sự tại Hoa Kỳ. Sư Tâm Nguyên có nhiều video pháp thoại hằng triệu Phật xem trên YouTube.

Thầy Tâm Nguyên sinh năm 1988, quê quán tại Huế, đã tu học được nhiều năm trong nước và ngoài nước. 

Nhiều năm gần đây, sư Tâm Nguyên thường là người tham gia các buổi tọa đàm, pháp thoại và chia sẻ các tư tưởng về đạo Phật gắn liền với đời sống hàng ngày. Đặc biệt các video này được các bạn sinh viên ưa thích, nhất những pháp thoại về tình yêu, tình mẫu tử, triết lí sống...Thầy Tâm Nguyên cũng thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung nên cũng được các đồng bào Việt kiều và các bạn bè quốc tế quý mến.

Hãy đăng ký để xem video Phật giáo trên Youtube

Sư Thích Tâm Nguyên

Sư Thích Tâm Nguyên

Hiện nay, Đại đức Tâm Nguyên là trụ trì Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, địa chỉ: 4100 Main st, Anderson, IN 46013, USA. 

Sau đây là pháp thoại về tình yêu được gần nửa triệu lượt xem trên Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam, mời quý vị cùng nghe:

Quý vị hãy bấm vào đây đăng ký kênh Youtube Phật giáo Việt nam để theo dõi, xem các video về Phật giáo và giúp chúng tôi lan truyền Phật pháp, tạo công đức vô lượng cho bạn!

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Tin Phật sự 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học