Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/05/2016, 13:01 PM

Phật giáo Cao Bằng hân hoan mừng Đại lễ Phật đản PL.2560

Sáng qua, ngày 13/05/2016 tại chùa Trúc Lâm Tà Lùng, huyện Phục Hòa, BTS GHPGVN tỉnh đã long trong tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560, ôn lại công hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã chủ trì buổi lễ.

Hòa thượng Thích Gia Quang
Về phía chính quyền địa phương có ông Đàm Văn Eng, Phó bí thư tỉnh ủy Cao Bằng; ông Hoàng Trung Phong, Nguyên phó bí thư thường trực tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng; ông Ban Thế Dư, trưởng Ban tôn giáo tỉnh. 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN, Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ gửi tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước. 

Với tinh thần nhập thể, đức Pháp chủ đặc biệt mong đại chúng lấy trách nhiệm tri ân của những người con Phật, hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực nhất. 

Nguyện cầu ánh sáng từ bi, trí tuệ của đức Phật soi sáng khắp muôn nơi xua tan đi nỗi sợ hãi của khủng bố rình rập, của chiến tranh đe dọa.
 
Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thanh Đường, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tuyên đọc diễn văn Phật đản PL.2560 của HĐTS GHPGVN, qua đó nhận định kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh là cơ hội để nhân loại xác quyết niềm tin vào giáo lý Từ bi, Trí tuệ, và Hòa bình mà Đạo sư Giác ngộ Phật Thích Ca Mâu Ni đã truyền trao từ cách đây 2600 năm. 

Đại đức bày tỏ mong muốn các địa phương hướng tới lời hiệu triệu của đức Pháp chủ bằng những kế hoạch cụ thể, sáng tạo. 

Dịp này, ông Đàm Văn Eng, Phó bí thư tỉnh ủy Cao Bằng, đã ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của Phật giáo tỉnh trong vận động nhân dân đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, xây dựng cuộc sống mới, văn minh, tiến bộ những năm gần đây.
 
 
Đại lễ khép lại bằng nghi thức dâng hương, tụng kinh Phật đản, niệm danh hiệu đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tắm Phật truyền thống trong niềm hỷ lạc của đồng bào phật tử vùng biên và thập phương xa gần. 

Đoàn Lê – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học