Phật Giáo

Phật giáo Hàn Quốc xây tặng trường Tiểu học tại Ấn Độ

Thứ năm, 19/12/2012 | 16:24

Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư giáo dục, giúp thêm cơ sở vật chất cho các Trường Tiểu học và trang thiết bị học sinh, góp phần cải thiện đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người nghèo

Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã đầu tư giáo dục tại quê hương Đức Phật Thích Ca tại Ấn Độ qua bốn lần xây trường Tiểu học. Lần này có hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia công tác giáo dục một cách an toàn và chu đáo trong chương trình giảng dạy tại đia phương này.

Các giáo viên và lãnh đạo chính quyền địa phương sẳn sàng hợp tác với Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc với tính cách tự nguyện trong niềm tự hào và cảm thấy an lạc trong ánh đạo vàng Từ bi Trí tuệ, họ cùng nhau trồng cây xanh, hoa cỏ tô điểm môi trường xanh xung quanh trường như để góp phần vun bón cho mầm Bồ đề luôn tươi tốt trong rừng Thiền Phật pháp tại quê hương Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã làm lễ cắt băng Khánh thành trường Tiểu học tại nơi Phật giáng trần Lâm Tỳ Ni (Lumbini), Nepal Ấn Độ vào đầu tháng 12 năm 2012.

Đại diện Lãnh đạo Chính phủ Ấn Độ ngỏ lời cảm ơn với Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu của Phật giáo Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư giáo dục, giúp thêm cơ sở vật chất cho các Trường Tiểu học và trang thiết bị học sinh, góp phần cải thiện đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người nghèo địa phương này. Lãnh đạo chính quyền và nhân dân luôn tự hào mình được sinh ra và lớn lên tại Lâm Tỳ Ni nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Ngài đã kêu gọi xóa bỏ giai cấp, đem lại sự tự do bình đẳng cho nhân loại, Ngài khai tâm mở trí cho nhân loại thế giới, đem ánh đạo hòa bình cho chúng sinh an lạc hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ trong buổi tiệc thật vui tươi trong tình đạo vị, hữu nghị giữa Hàn - Ấn, trang nghiêm trọng thể và chụp ảnh lưu niệm :


 

 

 

 

 


Thích Vân Phong
Tổng hợp theo báo Phật giáo Hàn Quốc

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z