Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/06/2019, 10:56 AM

Phật giáo Thái Bình triển khai kế hoạch tổ chức an cư kiết hạ

Sáng ngày 31-05 (nhằm ngày 27/4/Kỷ Hợi), tại chùa Thánh Long, BTS PG tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp thường nguyệt, tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 của BTS PG tỉnh và các huyện, thành phố, thảo luận kế hoạch tổ chức khóa an cư kiết hạ cho Tăng Ni trong tỉnh. 

Tham dự và chứng minh kỳ họp có HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh … cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, 8 BTS các huyện thành phố. 

Ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh; ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) về tham dự.

Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc cuộc họp, thông báo sự thành công của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 do TƯGH đăng cai tổ chức tại trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (TT.Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) vừa qua. Thượng tọa đã nêu nội dung cơ bản của hội nghị: đánh giá công tác tổ chức Đại lễ tại BTS PG các huyện do các chùa đăng cai; đánh giá công tác đảm bảo an ninh – trật tự trong hai tuần diễn ra Đại lễ; đánh giá về công tác tổ chức và nhiệm vụ của các tiểu ban trong Đại lễ; các hoạt động diễn ra trong hai ngày tổ chức Đại lễ Vesak của BTS PG tỉnh.

Bài liên quan

Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh) thay mặt chính quyền tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak tại các huyện và của tỉnh, đảm bảo an toàn, trang nghiêm, long trọng.

ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã triển khai Thông bạch của TƯGH và hướng dẫn của ban Tăng sự PG tỉnh, giải thích một số điểm trong kế hoạch tổ chức khóa an cư kiết hạ cho Tăng Ni của PG tỉnh (dự kiến từ ngày 16-5 đến 14-08 ÂL), lưu ý một số công tác chuẩn bị cho khóa an cư thành tựu viên mãn, trang nghiêm, đúng giới luật.

Tại hội nghị, chư tôn đức đại diện 8 BTS đã thảo luận một số vấn đề về công tác tổ chức theo 6 trường hạ (chùa Thánh Long, chùa Nguyệt Quang, chùa Báo Ân, chùa Quan Âm, chùa Tây Long, chùa Phúc Lâm), nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức khóa an cư của Tăng Ni trong tỉnh do TT.Thích Thanh Hòa làm Trưởng ban chỉ đạo, dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung chương trình an cư kiết hạ đảm bảo đoàn kết hòa hợp, tuân thủ giới luật đức Phật chế và quy củ thiền môn miền Bắc theo Thông bạch của HĐTS. Chư tôn đức nhất tâm cung thỉnh Đại lão HT.Thích Thanh Dục ngôi Đường chủ. Thượng tọa chỉ đạo tất cả các trường hạ đồng loạt khai pháp vào ngày mùng 8 – 6 âm lịch theo nghi thức truyền thống, yêu cầu các ban chức sự dự kiến thời gian tạ pháp để báo cáo Thường trực BTS PG tỉnh.

Dịp này, BTS PG tỉnh đã nhất trí suy cử 6 Tăng Ni tham gia Ủy viên, chuẩn bị tiến tới Đại hội Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đạo từ của Đại lão HT.Thích Thanh Dục nhắc nhở chư tôn đức trong các BTS, ban chức sự các trường hạ và mỗi hành giả cần đoàn kết, hòa hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên, tuân thủ giới luật Phật chế và truyền thống an cư, duy trì nề nếp các trường hạ để ba tháng an cư sắp tới được thành tựu viên mãn.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh

Tin Phật sự 08:25 01/06/2020

Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Tin Phật sự 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Tin Phật sự 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tin Phật sự 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Từ điển Phật học